Bệnh viêm phế quản mãn tính ở người lớn có nguy hiểm không?

Viêm phế quản mãn tính là một căn bệnh khá phổ biến, bệnh thường được khắc phục sau hai tuần điều trị. Tuy nhiên nếu như không điều trị viêm phế quản kịp thời, hay để bệnh tái lại nhiều lần thì có thể gây nên những biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng tới tính mạng. Vậy, bệnh viêm phế quản mãn tính có nguy hiểm không thì bạn hãy xem qua bài viết sau đây nhé!

Biến chứng của bệnh viêm phế quản mãn tính

Nếu không điều trị sớm, triệt để, một số trường hợp bệnh tái phát nhiều lần, những ổ viêm nhiễm ở phế quản không được điều trị đầy đủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh tiến triển thành mãn tính.

Ở trẻ em có thể biến chứng viêm phế quản bít tắc. Đôi khi viêm phế quản mãn tính là mở đầu của một bệnh hen phế quản.

Nếu bệnh nhân bị cúm có bội nhiễm viêm phế quản mãn tính thì bệnh trở nên nặng và có thể gây suy hô hấp. Khi đó việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn.

Những người bị ho, khó thở, nhất là những trường hợp nặng cần phải đến bệnh viện để khám bệnh, làm xét nghiệm máu, chụp X-quang phổi, cấy đờm để loại trừ một vài bệnh khác như lao phổi, ung thư phổi, giãn phế quản, hen phế quản, dị vật vào đường hô hấp hoặc phổi bị ứ đọng trong các trường hợp suy tim.

Cách chữa trị bệnh viêm phế quản mãn tính ở người lớn

Từ lâu, trong dân gian đã lưu truyền nhiều bài thuốc hay có thể chữa bệnh viêm phế quản mãn tính hiệu quả. Hãy tham khảo những cách dân gian chữa viêm phế quản mãn tính ở người lớn sau đây và áp dụng khi cần thiết nhé:

1. Bài thuốc giúp nhuận phế chỉ khái chữa viêm phế quản mãn tính ở người lớn

– Bài 1: 6g cam thảo, 10g giấm ăn, 30g mật ong. Cho tất cả nguyên liệu này vào chén, hãm nước sôi uống thay trà hàng ngày

– Bài 2: 35g mật ong, 1 quả trứng gà. Mật ong đem đun sôi với lửa nhỏ, cho thêm một chút nước rồi đập trứng vào nấu chín. Mỗi ngày ăn 1 lần.

– Bài 3: 250g vừng đen, 120g gừng tươi, 120g đường phèn, 120g mật ong. Vừng đen đem sao chín sấy khô, tán thành bột rồi trộn cùng nước mật ong, cốt gừng và đường phèn đập vụn sau đó đem hấp chín. Bảo quản trong lọ kín và dùng dần. Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 20g (đây là bài thuốc chữa viêm phế quản mãn tính đồng thời giúp bổ can thận, chỉ khái bình suyễn).

2. Chữa bệnh viêm phế quản mãn tính ở người lớn bằng lá trầu không

Lá trầu không với một vài lát gừng mỏng

Lá trầu không kết hợp với gừng giúp bạn đẩy lùi bệnh một cách nhanh chóng mà lại rất an toàn, rất dễ làm mà không gây hại đến sức khỏe của người bệnh. Chữa viêm phế quản mãn tính ở người lớn bằng lá trầu không mang lại cho bạn một kết quả đáng ngạc nhiên với cách làm khá là đơn giản nhưng rất hiệu nghiệm.

Chữa bệnh viêm phế quản mãn tính bằng lá trầu không

Chữa bệnh viêm phế quản mãn tính bằng lá trầu không

Dùng 7-8 lá trầu không rửa sạch bỏ vào cối dã hoặc bỏ vào máy say nhuyễn với 4-5 lát gừng mỏng, đổ vào 1 bát con nước sôi rồi ngâm trong vòng 10 phút, sau đó khuấy đều rồi lọc qua khăn màn hoặc dụng cụ lọc, lọc kĩ để chất thuốc trong lá ra hết với nước. Lấy nước đã lọc uống 2 lần trong ngày , sau bữa ăn nửa tiếng. Cứ làm như vậy khoảng 1 tuần thì dừng sau 30 ngày thì lại uống lại đến khi nào khỏi bệnh.

Lá trầu không với vài giọt mật ong

Dùng 7-8 lá trầu không rửa sạch bỏ vào cối dã hoặc bỏ vào máy say nhuyễn, rồi đổ vào 1 bát con nước sôi rồi ngâm trong vòng 10 phút, sau đó khuấy đều rồi lọc qua khăn màn hoặc dụng cụ lọc, lọc kĩ để chất thuốc trong lá ra hết với nước. Lấy nước đã lọc nhỏ thêm vài giọt mật ong uống 2 lần trong ngày , sau bữa ăn nửa tiếng. Cứ làm như vậy khoảng 1 tuần là bạn có thể thấy hiệu quả của việc chữa viêm phế quản mãn tính bằng lá trầu không rồi.

Lá trầu không kết hợp với củ nén

Cách điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính bằng củ nén

Cách điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính ở người lớn bằng củ nén

Lá trầu không kết hợp với củ nén cũng mang lại hiệu quả rất bất ngờ trong việc chữa bệnh viêm phế quản mãn tính mà không hề gây ra một tác dụng phụ nào gây hại cho người bệnh, rất dễ làm mà rất an toàn, dễ tìm giúp cho người bệnh phục hổi một cách nhanh chóng.

Trên đây là những cách chữa trị bệnh viêm phế quản mãn tính ở người lớn và các biến chứng có thể mắc phải. Vậy theo bạn bệnh viêm phế quản mãn tính có nguy hiểm không? Chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho mình rồi. Hãy chia sẻ thông tin này để nhiều người có thể biết và phòng tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm phế quản mãn tính nhé!

>> Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân viêm phế quản

Leave a Reply