Cách chữa trị khàn giọng bằng MẸO VẶT từ những nguyên liệu tự nhiên

Nếu bị khàn giọng, bạn hãy áp dụng ngay những cách chữa trị khàn giọng bằng những mẹo vặt từ dân gian sẽ nhanh chóng lấy lại được giọng nói bình thường mà không nhất thiết phải đến gặp bác sĩ hoặc sử dụng những cách chữa trị khàn giọng bằng thuốc Tây.

Nhiều người phải sử dụng đến loại thuốc đắt tiền mà không biết rằng, ngay tại nhà, nhờ những dược liệu vô cùng đơn giản mà quen thuộc, an toàn có thể là cách chữa khàn giọng tốt hơn dùng thuốc.

Cách chữa trị khàn giọng bằng giá đỗ

Chữa khàn giọng bằng giá đỗ

             Cách chữa trị khàn giọng bằng giá đỗ

Trong giá đỗ chứa rất nhiều vitamin , glucid, calo, sắt và được biết đến với công dụng giúp kéo dài tuổi thọ. Đây là một loại rau sạch, vị ngọt , hơi hăng và tanh nhưng có tính mát, vừa giúp thanh nhiệt giải độc, lại vừa là một cách chữa trị dứt điểm triệu chứng khàn giọng và rát cổ họng.

Cách làm: lấy một nắm giá đỗ rửa thật sạch, giã nát, cho vào nước để đun sôi sau đó chắt lấy nước. Chú ý nên ngậm trong miệng một lúc rồi nuốt từ từ, một ngày 2 – 3 lần. Để phát huy được hiệu quả tốt nhất nên nhai giá sống, nuốt nước và nhả bã.

Cách chữa trị khàn giọng bằng quả chanh

Chữa khàn giọng bằng quả chanh

      Cách chữa trị khàn giọng bằng quả chanh

Có thể nói chanh là loại thần dược trị bách bệnh, vỏ chanh chứa tinh dầu cải thiện tình trạng khàn tiếng, tiêu đờm, ruột chanh chứa nhiều vitamin giúp cổ họng bớt rát, trị ho.

Cách chữa trị khàn giọng bằng chanh: Cắt chanh thành từng lát mỏng để cả vỏ, rắc lên trên một chút muối trắng rồi để sâu trong cổ họng rồi ngậm , ngậm đều 3 lần / ngày đặc biệt là trước khi ngủ , giọng nói ồm ồm do khàn tiếng sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

Cách chữa trị khàn giọng bằng tỏi sống

Chữa khàn giọng bằng tỏi sống

Cách chữa trị khàn giọng bằng tỏi sống

Có hai cách để sử dụng tỏi như một cách chữa trị bệnh khàn giọng mất tiếng: chế biến các loại thức ăn hàng ngày cùng với tỏi nhưng phương pháp này cần thời gian lâu. Muốn rút ngắn thời gian khỏi bệnh, ăn trực tiếp 2 – 3 nhánh tỏi sống, tuy đơn giản nhưng điều trị ngứa rát họng và khàn tiếng rất tốt.

Cách chữa trị khàn giọng bằng trà đặc và muối

Chữa khàn giọng bằng trà đặc và muối

Cách chữa trị khàn giọng bằng trà đặc và muối

Trà đặc và muối kết hợp với nhau có tác dụng diệt khuẩn, bớt khô rát họng, cổ họng không còn ngứa và lấy lại tiếng nhanh chóng. Hàng ngày cho một chút muối vào trà đặc rồi súc miệng, chú ý súc sâu xuống dưới cổ họng để đem lại hiệu quả nhất.

Ngày nay, nhiều người có xu hướng áp dụng những cách chữa trị khàn giọng bằng những mẹo vặt từ dân gian thay vì dùng thuốc nhờ tác dụng hiệu quả lại an toàn, nhanh chóng, không tốn kém của nó. Bạn sẽ không còn lo lắng sau mỗi lần cảm cúm, cơn ho kéo dài dẫn đến khàn tiếng, mất giọng nữa, vậy còn chờ đợi gì mà không sử dụng ngay khi có dấu hiệu đầu tiên của triệu chứng này.

Leave a Reply