3 Cách chữa trị khàn giọng mất tiếng nhanh khỏi nhất không dùng thuốc

Trong cuộc sống hàng ngày tùy vào từng công việc có những việc ít phải nói nhưng có một số công việc lại đòi hỏi bạn phải nói rất nhiều, việc nói nhiều đó khiến bạn khàn giọng lâu dần dẫn đến mất giọng. Lúc này tiếng nói của bạn rất khó nghe kèm theo cảm giác rất khó chịu, vậy có những cách chữa trị khàn giọng mất tiếng nhanh nhất nào không? Mời bạn hãy tìm hiểu chúng ở bài viết dưới đây.

Cách chữa trị khàn giọng mất tiếng bằng thảo dược tự nhiên

Cách chữa trị khàn giọng mất tiếng bằng thuốc tân dược tuy rất tiện, vì bạn chỉ cần ra hiệu thuốc là có rất nhiều loại thuốc dành cho bạn. Nhưng bên cạnh sự tiện lợi đó lại là những tác hại mà các loại thuốc này đối với lá gan của bạn. Vì vậy, trước khi dùng đến thuốc Tây bạn nên lưu ý đến một số cách trị khàn giọng mất tiếng nhanh nhất bằng bài thuốc dân gian dưới đây.

1. Cách chữa trị khàn giọng mất tiếng dùng muối và trà chanh

Cách kết hợp muối và chanh để chữa trị khàn giọng mất tiếng chắc không còn xa lạ gì với chúng ta, chanh là một loại quả rất quen thuộc, chúng có vị chua nên được dùng rất nhiều chủ yếu là nước chanh ép giải nhiệt rất tốt trong mùa hè. Muối là nguyên liệu không thể thiếu trong gian bếp của bạn, tuy vậy nó cũng có rất nhiều tác dụng chữa bệnh khi kết hợp với một số vị thuốc, đặc biệt là chữa khàn giọng mất tiếng.

Cách trị khàn tiếng nhanh nhất từ trà chanh và muối

Cách trị khàn tiếng nhanh nhất từ trà chanh và muối

Nói về cách chữa trị khàn giọng mất tiếng nhanh nhất từ chanh và muối thì cách làm cũng rất đơn giản: bạn chuẩn bị một ly trà nóng không nên nóng quá hoặc ấm thì càng tốt, rồi cho vào đó 2-3 thìa nước cốt chanh, một nửa thìa muối nhỏ khuấy đều, sau đó dùng hỗn hợp này uống hoặc xúc miệng vào các buổi sáng. Nên áp dụng thường xuyên vì hiệu quả chúng mang lại là rất cao.

2. Cách chữa trị khàn giọng mất tiếng từ cây rẻ quạt

Từ lâu trong dân gian đã xem cây rẻ quạt là một cây thuốc chữa các bệnh trên hệ hô hấp điển hình là trị ho khan, chữa khàn giọng mất tiếng ở cả người lớn và trẻ em. Đối với nhiều người sẽ không biết chúng, nhưng với những người ở vùng núi ven sông lại biết rất dõ về cây này, bộ phận của cây thường được dùng để chữa bệnh đó là thân và rễ. Theo đông y đây là một vị thuốc có tính đắng có tác dụng thanh nhiệt, tiêu đờm, lợi tiêu hóa…

Cách chữa khàn tiếng nhanh nhất từ cây rẻ quạt

Cách chữa khàn tiếng nhanh nhất từ cây rẻ quạt

Cách chữa trị khàn giọng mất tiếng tốt nhất từ cây rẻ quạt là bạn nên lấy thân và rễ của cây khi tươi đem về rửa sạch giã nát ra thêm vào đó là một vài hạt muối.  Bạn gạn lấy nước và nuốt từ từ xuống, làm theo cách này 2-3 lần mỗi ngày chắc chắn bệnh của ạn sẽ thuyên giảm đi rất nhiều đó.

3. Cách chữa trị khàn giọng mất tiếng dùng tinh bột nghệ

Cách chữa khàn tiếng nhanh nhất dùng tinh bột nghệ

Cách chữa khàn tiếng nhanh nhất dùng tinh bột nghệ

Như chúng ta cũng đã biết Curcumin là một chất có trong bột nghệ có tính kháng viêm, kháng khuẩn, do đó không chỉ dùng để làm đẹp mà chúng còn dùng để chữa một số bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, hệ hô hấp trong đó có cách chữa trị khàn giọng mất tiếng bằng tinh bột nghệ. Có thể nói đây là cách làm dễ nhất so với các phương pháp trên, bạn lấy 1-2 thìa bột nghệ nhỏ sau đó pha với một cốc nước ấm, khuấy lên và uống, lưu ý rằng chúng hơi khó uống một chút.

Bài viết trên chúng tôi tổng hợp 3 cách chữa trị khàn giọng mất tiếng nhanh nhất hoàn toàn bằng các vị dược liệu từ tự nhiên, không những an toàn mà hiệu quả nó mang lại cũng rất cao, các bạn hãy áp dụng ngay khi có dấu hiệu bị khàn tiếng nhé!

Leave a Reply