5 Loại thuốc ho bổ phế cực kỳ an toàn và hiệu quả dành cho bà bầu

Nếu như trong thời kì mang thai, bà bầu không may bị ho do viêm phế quản thì cũng không nên quá lo lắng về vấn đề dùng thuốc gì để mang lại sự bổ dưỡng, giúp bệnh mau lành mà không cần đến sự hỗ trợ của thuốc tây. Bài viết này sẽ cung cấp đến cho các bạn một số loại thuốc ho bổ phế cho bà bầu có nguồn gốc từ thiên nhiên không gây độc hại cho cả mẹ và bé.

1. Thuốc ho bổ phế từ ô mai

Theo Đông y, ô mai có tác dụng rất đặc biệt, nó làm tăng khả năng tiết nước bọt, giúp cổ họng luôn luôn được giữ ẩm và không bị khô. Vì vậy có thể coi ô mai như một loại thuốc ho bổ phế cho bà bầu rất hiệu quả, bởi nó có thể làm giảm nhanh các cơn ho dai dẳng và làm dịu nhẹ cổ họng.

Thuốc ho bổ phế cho bà bầu từ ô mai

Thuốc ho bổ phế cho bà bầu từ ô mai

2. Thuốc ho bổ phế từ trà chanh

Đây cũng là một trong những vị thuốc rất quý để sản xuất các loại thuốc ho bổ phế cho bà bầu. Vì vậy, bà bầu có thể sử dụng trực tiếp trà chanh để cải thiện tình hình ho nặng do viêm phế quản gây nên. Bạn thực hiện bằng cách lấy khoảng 1 thìa vỏ chanh và bỏ vào tách nước nóng, ngâm trong khoảng từ 4-5 phút.Rồi bà bầu có thể sử dụng ngày, tà chanh có tác dụng đặc biệt giúp loại bỏ vi khuẩn và đờm trong cổ họng.

3. Thuốc ho bổ phế từ mật ong

Với phụ nữ khi mang thai chắc hẳn mật ong sẽ là một loại thuốc ho bổ phế rất tốt cho bà bầu, có tác dụng hỗ trợ rất nhiều cho sức khỏe của bà bầu trong thời kì quan trọng này.

Thuốc ho bổ phế cho bà bầu từ mật ong

Thuốc ho bổ phế cho bà bầu từ mật ong

Mật ong là một sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên và nó đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm ngay các triệu chứng viêm phế quản nhờ vị ngọt khá là đậm đặc. Các vết thương ở niêm mạc sẽ nhanh chóng được mật ong làm lành, do nó có khả năng trong việc tái tạo các tế bào mới nhờ tác dụng của một số thành phần có trong mật ong.

Mật ong có thể được sử dụng ngâm cùng với chanh hoặc quất như một loại thuốc ho bổ phế và bà bầu lấy phần nước chất đó để ngậm dần dần. Hoặc cũng có thể uống 1 li nước mật ong ấm vào mỗi buổi sáng sẽ rất tốt cho cơ thể của bà bầu.

4. Sử dụng các viên ngậm thảo dược

Thuốc ho bổ phế cho bà bầu có khá nhiều loại, bao gồm cả các viên ngậm có nguồn gốc từ thảo dược. Các viên ngậm này khong chứa các thành phần thuốc tây ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu mà chủ yếu là các loại có nguồn gốc từ thảo dược như mật ong, gừng tươi, ô mai, bạc hà.

Thuốc ho bổ phế cho bà bầu từ viên ngậm thảo dược

Thuốc ho bổ phế cho bà bầu từ viên ngậm thảo dược

Các viên ngậm này vừa có tác dụng bổ phế, làm dịu các cơn đau và rát họng, lại có khả năng trị ho khan rất hiệu quả mà thân thiện với sức khỏe của bà bầu.

5. Thuốc ho bổ phế cho bà bầu sử dụng tỏi

Có thể sử dụng tỏi như một loại thuốc trị ho bổ phế cho bà bầu bình thường. Những gì bạn cần chuẩn bị là khoảng 3 tép tỏi sống, bỏ vỏ và đập dập. Sau đó cho vào miệng và ngậm trực tiếp. Tỏi có tác dụng kháng viêm sẽ nhanh chóng giúp bà bầu chữa trị được chứng ho do viêm phế quản mãn tính.

Đây là một số loại thuốc ho bổ phế cho bà bầu rất an toàn hiệu quả. Vì vậy, bà bầu nên áp dụng thường xuyên khi có dấu hiệu xuất hiện của bệnh và đặc biệt, để bệnh nhanh chóng được chữa trị dứt điểm. Bạn hãy chia sẻ những bài thuốc trị ho này để các bà bầu được biết nhé!

>> Cách chữa ho có đờm cho bà bầu

Leave a Reply