Thuốc ho bổ phế có dùng được cho bà bầu hay không?

Việc dùng thuốc khi mang thai thì mẹ bầu cũng đều hết sức cẩn trọng, vì nhiều loại thuốc có thể gây hại cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Trong giai đoạn mang thai nhiều mẹ bầu bị ho, việc thuốc ho bổ phế có dùng được cho bà bầu hay không khiến các mẹ rất lo lắng… Để giải đáp thắc mắc này cũng như hiểu rõ hơn về việc sử dụng thuốc ho Bổ Phế cho bà bầu, các bạn hãy cùng đọc bài viết: thuốc ho Bổ Phế có dùng được cho bà bầu không?

Vậy thuốc ho bổ phế có dùng được cho bà bầu không?

Thắc mắc, thuốc ho bổ phế có dùng được cho bà bầu không là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu khi lựa chọn các loại thuốc bổ phế để trị ho. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng các loại thuốc bổ phế thì các bà bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Cách chữa ho dân gian cho bà bầu

Nếu mẹ bầu lo lắng khi sử dụng thuốc ho bổ phế có ảnh hưởng đến thai nhi thì có thể tham khảo cách trị ho an toàn và hiệu quả theo dân gian sau:

Thuốc ho bổ phế từ ô mai

Thuốc ho bổ phế từ ô mai

  • Ngậm ô mai: Trong Đông y, ô mai có công dụng sinh tân, chỉ khát (tăng tiết nước bọt) nên có thể chống khô họng, làm dịu niêm mạc họng. Bà bầu ngậm ô mai sẽ giúp làm dịu cổ họng và giảm ho hiệu quả.
  • Viên ngậm thảo dược: Viên ngậm thảo dược được điều chế rất đặc biệt, viên ngậm thảo dược có chứa tối đa hàm lượng cao dược liệu trong mỗi viên. Viên ngậm được bào chế từ ô mai, mật ong và nhiều thảo dược khác như sa sâm, tỳ bà diệp, xuyên bối mẫu, cát cánh, bán hạ, gừng tươi và tinh dầu bạc hà,… vừa bổ phế, dịu họng, giảm ngứa rát họng lại giúp trị ho rất hiệu quả.
  • Sử dụng mật ong trị ho: Mật ong sẽ làm giảm viêm họng nhờ có hoạt tính kháng sinh tự nhiên, giúp dịu họng nhanh chóng nhờ vị ngọt khá đậm đặc. Mật ong giúp mau lành các tổn thương ở niêm mạc họng do nó có thể kích thích tái tạo các tế bào mới nhờ tác dụng của acid pantothenic và albumin có trong thành phần của mật ong. Mật ong cũng có tác dụng giúp giảm ho hiệu quả.

Trên đây là bài viết thuốc trị ho bổ phế có dùng được cho bà bầu không? Hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Leave a Reply