1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt (1 bảng anh = vnd) Tỷ giá năm 2018, 2019

Cách xem tỷ giá tiền bảng Anh
Cách xem tỷ giá tiền bảng Anh

1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền việt là câu hỏi mà rất nhiều nhà kinh doanh và các cá nhân có nhu cầu chuyển đổi ngoại tệ quan tâm. Vậy ở thời điểm hiện tại tỷ giá chuyển đổi sang tiền việt của bảng anh là bao nhiêu, lịch sử quy đổi qua các năm 2018, 2019 ? Chúng ta hãy cùng trả lời những câu hỏi này qua bài viết sau đây.

1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt (1 bảng anh = vnd)

Bảng Anh có ký hiệu là £, mã ISO là GBO là đơn vị tiền tệ chính thức của Vương quốc Anh và các lãnh thổ thuộc địa và hải ngoại. Đây là đồng tiền còn được sử dụng lâu đời nhất sau khi các quốc gia khối EU đã chuyển sang dùng đồng Euro.

1 bảng anh bằng bao nhiêu tiền việt
1 bảng anh bằng bao nhiêu tiền việt

Đồng bảng Anh là đồng tiền được lưu trữ trong các quỹ dự trữ ngoại tệ trên toàn cầu, mức độ phổ biến sau đồng Euro và đô la Mỹ. Về khối lượng giao dịch ngoại tệ toàn cầu, đồng Bảng đứng thứ tư sau đồng Euro, đô la Mỹ và Yên Nhật.

Khi đồng bảng Anh giảm giá sẽ gây ra những tác động như sau:

  • Du lịch: Đồng bảng Anh giảm khiến khách du lịch tới Anh nhiều hơn nhờ chi phí  mua sắm và ăn uống giảm. Không chỉ vậy, khi đồng bảng Anh yếu đi sẽ hỗ trợ doanh số bán mặt hàng xa xỉ tại các trung tâm thương mại quốc tế lớn như London tăng mạnh.
  • Xuất khẩu Anh: Giá trị bảng Anh giảm giúp chi phí xuất khẩu của Anh trên thế giới giảm. Nhà bán lẻ có xu hướng ký hợp đồng nhập khẩu kéo dài để tránh biến động, bất ổn về tỷ giá.
  • Chi phí sống tại Anh: Mặt trái đối với người dân ở xứ sở sương mù chính là việc hàng hóa xuất khẩu sẽ trở nên đắt đỏ hơn khi đồng bảng Anh giảm giá.
  • Các thỏa thuận kinh doanh: Doanh nghiệp tại Anh sẽ trở thành mục tiêu thâu tóm của các doanh nghiệp nước ngoài khi giá đồng bảng Anh giảm.
  • Thu nhập doanh nghiệp: Đồng bảng Anh sụt giảm đồng nghĩa với việc thu nhập của doanh nghiệp thay đổi. Với các tập đoàn đa quốc gia tại Anh tạo ra được doanh thu tại các quốc gia khác lớn hơn khi hồi hương và chuyển thành bảng Anh. Còn doanh thu của các doanh nghiệp không phải của nước Anh sẽ hứng chịu một đòn mạnh.

Đối với người chuyên kinh doanh ngoại tệ, việc thường xuyên cập nhật tỷ giá chuyển đổi 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt là điều hết sức cần thiết do tỷ giá chênh lệch giữa 2 loại tiền này khá lớn, mang tới giá trị sinh lời cao.

Cách xem tỷ giá quy đổi bảng Anh

Nhu cầu xem tỷ giá quy đổi 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt là rất lớn, nó diễn ra hàng giờ, hàng ngày. Để xem chính xác hoặc gần sát nhất, bạn có thể tham khảo các cách sau đây:

  • Tới trực tiếp cửa hàng buôn bán ngoại tệ và vàng bạc.
  • Tới các ngân hàng xem biểu đồ tỷ giá của các ngoại tệ trong đó có đồng bảng Anh.
  • Sử dụng các bảng tỷ giá quy đổi bảng Anh sang VND online hoặc các phần mềm quy đổi giá trị bảng Anh trên các website uy tín.
Cách xem tỷ giá tiền bảng Anh
Cách xem tỷ giá tiền bảng Anh

Thực tế, giá trị đồng bảng Anh thay đổi theo từng giờ, mức chênh lệch là không cao. Tuy nhiên, khi chuyển đổi sang tiền Việt với số lượng lớn thì mức chênh lệch rất lớn. Do đó, trước khi quy đổi ngoại tệ cần tham khảo mức giá chính xác nhất “một bảng anh bằng bao nhiêu tiền Việt?”.

Trước khi diễn ra Brexit, bảng Anh có giá trị rất lớn so với tiền Việt. Tuy nhiên do ảnh hưởng của tác động kinh tế, chính trị sau brexit mà hiện này bảng Anh đã giảm 5000 đồng/GBP so với thời điểm hiện tại. Tỷ giá một bảng anh so với tiền Việt (VNĐ): 1 bảng Anh = 29.243 (VNĐ)(1 Bảng Anh bằng hai mươi chín ngàn hai trăm bốn mươi ba Việt Nam đồng)

Tỷ giá chuyển đổi Bảng Anh sang Việt Nam Đồng hoặc 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt là công thức giúp bạn chuyển đổi ngoại tệ cũng như tính được số tiền sẽ được hưởng hoặc muốn có khi quy đổi Bảng Anh sang VND.

Tỷ giá chuyển đổi bảng Anh sang tiền Việt qua các năm 2018, 2019

Hiện nay, đồng bảng Anh là đồng được tự do mua bán trên thế giới, do đó giá trị của nó so với các đồng tiền khác sẽ biến động từng ngày. Mong rằng qua các thông tin trên đã giúp giải đáp thắc mắc 1 bảng anh bằng bao nhiêu tiền Việt (1 bảng Anh = Việt). Và thông tin dưới đây sẽ giải quyết thêm vấn đề tỷ giá bảng anh bằng bao nhiêu tiền Việt qua các năm 2018 và 2019.

Tỷ giá chuyển đổi qua các năm
Tỷ giá chuyển đổi qua các năm

 

  • Năm 2018

 

Trong năm 2018, giá trị đồng bảng Anh suy giảm mạnh vào cuối tháng 4 và đứng chững lại ở giữa tháng 5. Cho tới thời điểm cuối năm Kho bạc nhà nước Việt Nam công bố 1 Bảng Anh quy đổi bằng 29.798 VNĐ.

Sở dĩ đồng bảng Anh có sự sụt giảm là do thâm hụt tài khoản ở Anh lên đến 25,5 tỷ bảng trong cuối quý.

 

  • Năm 2019

 

Đầu năm 2019, đồng bảng Anh tăng nhanh chóng trở lại ở mức 1,29 lần trước một cuộc bỏ phiếu thỏa thuận tại quốc hội anh của Brexit với EU và vẫn duy trì mức độ tăng này. Tuy nhiên, các nhà phân tích dự đoán bảng Anh có thể chịu thất bại lớn nếu như bà Theresa May (thủ tướng anh) mất phiếu bầu.

Theo cập nhật vào sau 9h sáng ngày 14/2/2019, 1 bảng Anh quy đổi bằng 32.260 VNĐ.

Việc nắm rõ cách quy đổi 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt là điều rất quan trọng. Do đó một nhà đầu tư thông minh cần trang bị những kiến thức về đọc hiểu đồ thị, phân tích và theo dõi thường xuyên tin tức về kinh tế, chính trị nhằm đạt lợi nhuận tối đa cũng như giảm thiểu độ rủi ro xuống mức thấp nhất

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*