Hướng dẫn 3 cách ngâm rượu tỏi đơn giản mà HIỆU QUẢ không ngờ

Cách ngâm rượu tỏi vô cùng đơn giản
Cách ngâm rượu tỏi vô cùng đơn giản

Trong Y học cổ truyền, tỏi có vị cay, tính ôn và hơi độc, tác động vào 2 kinh can và vị, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, trừ phong, thông khiếu, tiêu nhọt, tiêu đờm, có nhiều cách trị ho khan lâu ngày bằng tỏi…

Ở mỗi vùng có một cách ngâm rượu tỏi khác nhau. Các chuyên gia đã đem những công thức này về nghiên cứu và phân tích, rồi đưa ra một công thức ngâm rượu tỏi đạt hiệu quả chữa bệnh cao nhất, công thức này đã được WHO thông qua và phê chuẩn. Dưới đây là 3 cách ngâm rượu tỏi vô cùng đơn giản dành cho bạn.

3 Cách ngâm rượu tỏi đơn giản

Cách 1: Tỏi khô (đã bóc bỏ vỏ) 40g thái nhỏ, cho vào chai ngâm với 100ml rượu trắng 40 – 45 độ, thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần dần rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu nghệ và uống được.

Cách ngâm rượu tỏi vô cùng đơn giản
Cách ngâm rượu tỏi vô cùng đơn giản

Cách 2: Lấy 250g tỏi bóc vỏ, rồi đem ngâm với 500ml rượu trắng, bịt kín miệng bình, để chỗ thoáng mát, sau 7 ngày là có thể dùng được, mỗi ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 25-30ml.

Cách 3: Dùng một cái bình miệng hẹp hoặc một vò rượu, đổ tỏi đã bóc vỏ vào đầy chừng 7/10 bình, xen kẽ với tỏi, rải từng lớp đường phèn đã được giã vụn, sau đó đổ rượu trắng vào cho ngập tỏi. Bịt kín miệng bình, để chỗ râm mát, sau 30 ngày là có thể dùng được, để càng lâu càng tốt, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 25ml để trong nhà dùng thường xuyên rất tốt cho sức khỏe.

Cách dùng rượu tỏi:

Mỗi ngày uống 2 lần, vào buổi sáng khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần 40 giọt, tương đương với một thìa cà phê nhỏ.

Vì lượng rượu tỏi uống mỗi lần là rất ít, vì vậy nên pha thêm nước sôi để nguội cho thành ngụm dễ uống. Khi uống gần hết thì nên chuẩn bị thêm một lọ mới để có thể dùng rượu tỏi được liên tục và đều đặn.

Nên kiên trì sử dụng rượu tỏi liên tục hoặc có thể sử dụng suốt đời. Người phải kiêng hoặc không uống được rượu vẫn có thể sử dụng vì mỗi lần chỉ uống 40 giọt, là một lượng rượu rất ít, không đáng kể.

Một số lưu ý khi uống rượu tỏi:

Nên sử dụng loại rượu nếp ngon và đạt tiêu chuẩn 50 độ trở lên. Như vậy, khi ngâm với tỏi sẽ cho chất lượng tốt hơn.

Rượu tỏi tương đối khó uống. Vì mùi tỏi hăng nồng, uống xong sẽ xộc lên mũi rất khó chịu. Mùi hăng này có thể sẽ rất khó uống, nhất là lại còn phải uống thường xuyên nữa. Nên kinh nghiệm bản thân tôi cho thấy, trước khi uống, chúng ta nên chuẩn bị sẵn một viên kẹo, một miếng trái cây, hoặc bất cứ đồ ăn nào mà bạn thích (nhưng nên nhớ chỉ cần 1 ít thôi) để ngay khi uống xong, có thể ăn luôn, như vậy sẽ át được mùi khó chịu của tỏi.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn 3 cách ngâm rượu tỏi rồi đấy, rất đơn giản phải không nào. Hãy áp dụng luôn và ngay các bạn nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*