Các bài thuốc dân gian chữa viêm phế quản mãn tính hiệu quả nhất

Cách chữa viêm phế quản mãn tính bằng lá trầu không
Cách chữa viêm phế quản mãn tính bằng lá trầu không

Các bài thuốc dân gian trị viêm phế quản mãn tính luôn là sự lựa chọn tốt cho người bệnh, bởi các bài thuốc này có những ưu điểm như: dễ tìm, dễ thực hiện, chi phí điều trị thấp… mà lại rất an toàn và hiệu quả. 

Những bài thuốc dân gian chữa viêm phế quản mãn tính

1. Cách chữa viêm phế quản mãn tính bằng lá trầu không

Bài thuốc 1: Lá trầu không và mật ong

Trầu 10 lá rửa sạch, thái nhỏ, cho vào bát ăn cơm, giã nhuyễn, cho nước sôi vào ngập 3/4 bát, ngâm trong 20 phút, sau đó dùng tay sạch vò và vắt cho kiệt lá trầu để chất thuốc ra hết trong nước. Gạn nước trầu qua lớp màn mỏng, cho 3-4 thìa canh mật ong, trộn đều để uống (ngày 2 lần, sau bữa ăn 30 phút).

Chữa bệnh viêm phế quản mãn tính bằng lá trầu không
Cách chữa viêm phế quản mãn tính bằng lá trầu không

Mỗi liệu trình điều trị kéo dài 8 đến 10 ngày, ngừng khoảng 1 tháng rồi có thể uống lại nếu cần. Ngoài ra, vào các buổi tối, có thể hơ nóng lá trầu rồi dán vào ngực khi ngủ. Hãy áp dụng cách chữa viêm phế quản mãn tính bằng lá trầu không và mật ong đầu tiên trước khi áp dụng các bài dưới đây nhé.

Bài thuốc 2: Lá trầu không và gừng

Trầu 10 lá thái nhỏ, gừng 5 lát, tất cả cho vào bát giã nhuyễn, cho nước sôi ngập 3/4 bát, ngâm 20 phút, sau đó vò lá trầu rồi vắt hết nước thuốc, gạn để uống (ngày 2 lần, sau bữa ăn 30 phút). Mỗi liệu trình kép dài 5-6 ngày, ngừng trên 1 tháng rồi uống lại nếu cần.

Bạn hãy áp dụng bài thuốc chữa viêm phế quản mãn tính bằng lá trầu không này khi đã dùng bài 1 khoảng 5 ngày nhưng vẫn không có biến chuyển.

Bài thuốc 3: Lá trầu không và củ nén

Trầu 10 lá thái nhỏ, hạt nén 2-4 hạt. Các bước chế biến và sử dụng thực hiện giống bài thuốc 2.

Áp dụng bài thuốc chữa viêm phế quản mãn tính bằng lá trầu không này nếu đã dùng bài 2 khoảng 3 ngày nhưng không thấy có biến chuyển gì.

Cách điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính bằng củ nén
lá trầu không kết hợp với củ nén trị viêm phế quản mãn tính

2. Các bài thuốc dân gian khác chữa viêm phế quản mãn tính

Bài 1: Gừng tươi 50g, rễ cây chè 100g, mật ong một ít. Cho gừng, rễ chè vào nồi, đổ nước vừa đủ sắc một lúc, sau đó lọc chắt lấy nước thuốc, bỏ bã đi, đổ mật ong vào nước thuốc, khuấy đều, cho vào lọ dùng dần. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 20ml.

Bài 2: Củ tỏi khoảng 500g, đường đỏ 200g, giấm ăn 500g. Tỏi bóc sạch vỏ, tẽ nhánh giã nát cho vào lọ cùng với đường đỏ rồi rót giấm ăn vào sau đó bịt kín lọ, ngâm trong khoảng 15 ngày là được. Mỗi ngày uống chia làm 3 lần, mỗi lần 15 đến 20ml, có thể ăn củ tỏi ngâm.

Bài 3: gừng già 1 củ bằng ngón tay, gọt bỏ vỏ, chấm mật ong mà ăn. Chữa ho lâu ngày rất tốt.

Bài 4: Chanh 1 quả. Buổi tối đem cắt quả chanh làm đôi và vắt lấy nước, pha với khoảng 1 ly nước nguội và 1 thìa đường phèn, sau đó đem phơi sương, rồi lúc 4 – 5 giờ sáng thức dậy uống hết. Uống trong 3 – 4 ngày là có tác dụng.

Cách trị ho có đờm bằng quả chanh
Có thể sử dụng chanh chữa viêm phế quản

Bài 5: Tiêu sọ 1 chén con. Mua một cái dạ dày lợn rửa sạch, để nguyên cái và cho toàn bộ số hạt tiêu còn nguyên hột vào trong dạ dày, thêm hành, tỏi, đường, muối rồi nấu chín rục. Lấy ra, hạt tiêu bỏ riêng phơi khô, ăn dạ dày lợn. Còn hạt tiêu thì để dành, mỗi lần uống trà nhai 3 đến 5 hạt rồi nuốt cho ấm tạng phủ, như vậy sẽ hết ho luôn.

Bài 6: Mơ chín 100 trái (bỏ hạt), chanh 7 trái (vắt lấy nước), cam thảo 40g, mật ong 1 thìa. Tất cả đem cho vào nồi, đổ nước vào vừa đủ, nấu chín rục, bỏ xác và lấy nước cô thành cao. Ngày ngậm 2 lần, mỗi lần khoảng 1 thìa con.

Bài 7: Gừng tươi 500g, mật ong 200g. Gừng đem rửa sạch, sau đó nghiền nhỏ và cho vào túi vải ép lấy nước. Đổ nước vào nồi, thêm chút mật, đun nhỏ lửa cô thành cao đặc, cho vào lọ đậy kín. Khi dùng, hòa với nước sôi mà uống, mỗi ngày uống 2 lần.

>> 4 cách điều trị viêm phế quản cấp hiệu quả

Trên đây là một số bài thuốc dân gian điều trị viêm phế quản mãn tính ở trẻ em và người lớn bằng lá trầu không rất an toàn và hiệu quả. Hy vọng với những bài thuốc này bạn sẽ không còn lo về bệnh viêm phế quản ở trẻ em nữa. Hãy chia sẻ thông tin nếu bạn thấy có ích nhé!

Nguồn: https://thuoctriho.vn/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*