Bệnh viêm phế quản mãn tính ở người lớn có nguy hiểm không?

Phác đồ điều trị viêm tiểu phế quản cấp dạng hen ở trẻ em

Viêm phế quản là bệnh hô hấp phổ biến, có thể điều trị được triệt để. Tuy nhiên nếu để bệnh tái lại nhiều lần thì có thể xaey ra nhiều biến chứng nguy hại đến sức khỏe. Vậy, bệnh viêm phế quản mãn tính có nguy hiểm không?

Viêm phế quản mãn tính có nguy hiểm không?

Có thể khẳng định rằng viêm phế quản mãn tính có nguy hiểm, bệnh gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Phác đồ điều trị viêm tiểu phế quản cấp dạng hen ở trẻ em
Viêm phế quản có nguy hiểm không?

Biến chứng dễ xảy ra khi bị viêm phế quản mãn tính

Ở trẻ em có thể biến chứng viêm phế quản bít tắc. Đôi khi viêm phế quản mãn tính là mở đầu của một bệnh hen phế quản.

Nếu bệnh nhân bị cúm có bội nhiễm viêm phế quản mãn tính thì bệnh trở nên nặng và có thể gây suy hô hấp. Khi đó việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn.

Những người bị ho, khó thở, nhất là những trường hợp nặng cần phải đến bệnh viện để khám bệnh, làm xét nghiệm máu, chụp X-quang phổi, cấy đờm để loại trừ một vài bệnh khác như lao phổi, ung thư phổi, giãn phế quản, hen phế quản, dị vật vào đường hô hấp hoặc phổi bị ứ đọng trong các trường hợp suy tim.

Giãn phế quản là một trong những biến chứng nguy hiểm của viêm phế quản
Giãn phế quản là một trong những biến chứng nguy hiểm của viêm phế quản

Cách chữa viêm phế quản mãn tính bằng Đông Y

Có nhiều cách chữa viêm phế quản mãn tính, chữa bằng các bài thuốc Đông y là một trong số đó.

– Bài thuốc số 1: 6g cam thảo, 10g giấm ăn, 30g mật ong. Cho tất cả nguyên liệu này vào chén, hãm nước sôi uống thay trà hàng ngày

– Bài thuốc số 2: 35g mật ong, 1 quả trứng gà. Mật ong đem đun sôi với lửa nhỏ, cho thêm một chút nước rồi đập trứng vào nấu chín. Mỗi ngày ăn 1 lần.

– Bài thuốc số 3: 250g vừng đen, 120g gừng tươi, 120g đường phèn, 120g mật ong. Vừng đen đem sao chín sấy khô, tán thành bột rồi trộn cùng nước mật ong, cốt gừng và đường phèn đập vụn sau đó đem hấp chín. Bảo quản trong lọ kín và dùng dần. Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 20g (đây là bài thuốc chữa viêm phế quản mãn tính đồng thời giúp bổ can thận, chỉ khái bình suyễn).

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*