Bệnh viêm phổi và cách chữa trị bằng phương pháp dân gian

Cách điều trị bệnh viêm thanh quản mãn tính với gừng

Bệnh viêm phổi là căn bệnh về đường hô hấp thường tấn công bệnh nhân ở mọi lứa tuổi trong đó đa số là trẻ em và người già. Đây là loại bệnh nếu dược điều trị kịp thời thì có thể khỏi hoàn toàn nhưng nếu chủ quan không chịu chạy chữa có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng dẫn đến tử vong, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Bài viết dưới này nhằm cung cấp thông tin về bệnh viêm phổi và cách chữa trị bệnh viêm phổi bằng thuốc và những mẹo dân gian.

>> Triệu chứng bệnh viêm phổi ở người lớn

Bệnh viêm phổi là tình trạng cơ quản phổi bị viêm nhiễm do virus, vi khuẩn, nấm hay những yếu tố khác như không khí ô nhiễm hoặc độc hại. Biểu hiện ban đầu của bệnh là lúc đường hô hấp bị tổn thương, chủ yếu bắt đầu từ họng và mũi, sau khoảng 3 ngày là bắt đầu xuất hiện hiện tượng ho, đau họng, cảm.

Căn bệnh này tiến triển nhanh chóng nên nếu chủ quan có thể khiến bệnh chuyển biến xấu gây hình thành bệnh suy hô hấp cấp tính.

Nhiều trẻ nhỏ tử vong do bệnh viêm phổi
Nhiều trẻ nhỏ tử vong do bệnh viêm phổi

Cách chữa trị bệnh viêm phổi bằng thuốc dân gian

Tùy theo những nguyên nhân khác nhau mà căn bệnh này được điều trị bởi những loại thuốc khác nhau. Nếu bệnh nhân mắc bệnh do nhiễm các vi khuẩn thì có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh. Hiện nay, có rất nhiều bệnh nhân bị kháng kháng sinh nên kể cả khi bệnh có dấu hiệu thuyên giảm thì vẫn cần tiếp tục sử dụng thuốc.

Thời gian sử dụng kháng sinh cần phải được chỉ định từ bác sĩ, tuyệt đối không tự ý kéo dài hay rút ngắn thời gian dùng để tránh gặp những tác dụng phụ không mong muốn. Nếu chỉ là viêm phổi do virus thì bệnh nhân chỉ cần nghỉ ngơi và uống nhiều nước nhằm giảm các triệu chứng của bệnh viêm phổi. Một nguyên nhân khác có thể gây bệnh chính là do nấm, trong trường hợp này bệnh nhân có thể được điều trị bởi thuốc chống nấm. Bên cạnh việc sử dụng thuốc, dân gian cũng để lại nhiều cách chữa trị bệnh viêm phổi từ dân gian.

1. Cách chữa trị bệnh viêm phổi bằng gừng

Bệnh viêm phổi và cách chữa trị bằng gừng
Bệnh viêm phổi và cách chữa trị bằng gừng

Cách chữa trị bệnh viêm phổi bằng gừng khá phổ biến trong dân gian và gừng cũng được chứng minh có tác dụng giảm ho và chống viêm hiệu quả. Đặc biệt, các cơ sở dữ liệu cho biết trong gừng có hoạt chất Cineol có công dụng tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Gừng tươi còn có tác dụng trị long đờm do ho khiến mũi bớt bị ngạt hơn, chỉ cần sắc lấy nước uống từ 4g đến 8g gừng tươi mỗi ngày là có thể thấy các dấu hiệu của bệnh thuyên giảm đáng kể.

2. Cách chữa trị bệnh viêm phổi bằng tỏi

Bệnh viêm phổi và cách chữa trị bằng tỏi
Bệnh viêm phổi và cách chữa trị bằng tỏi

Tỏi có tác dụng kháng sinh hiệu quả nên cũng có tác dụng diệt khuẩn có trong cơ thể nên các bệnh nhân bị bệnh có thể bổ sung tỏi trong các bữa ăn hàng ngày, nếu có thể thì nên tiêu thụ 1 lượng lớn tỏi mỗi ngày nhằm hỗ trợ thuyên giảm bệnh nhanh chóng. Vì thế nhiều người đã biết tận dụng cách chữa trị bệnh viêm phổi với tỏi.

Trên đây là một số cách chữa trị bệnh viêm phổi bằng thuốc dân gian mà mỗi người nên biết để có thể chủ động trong việc điều trị viêm phổi. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

Nguồn: https://thuoctriho.vn/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*