Những điều cần phải biết khi đi khám tại bệnh viện lao phổi Trung ương

Là một trong bệnh viện chuyên khoa về bệnh lao và phổi tuyến cao nhất, trực thuộc Bộ Y tế. Bệnh viện lao phổi Trung ương là đầu mối hợp tác quốc tế và là đơn vị thường trực điều hành của dự án phòng chống lao. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn một số kinh nghiệm khi đi khám tại bệnh viện này nhé.

Địa chỉ bệnh viện lao phổi trung ương ở đâu?

Là một trong bệnh viện điều trị bệnh lao và phổi đầu ngành, trực thuộc Bộ Y tế. Bệnh viện lao phổi Trung ương nằm tọa lạc trên đường 463 Hoàng Hoa Thám, Cống vị, Ba Đình, Hà Nội.

Bệnh viện Lao phổi Trung ương
Bệnh viện Lao phổi Trung ương

Mặc dù bề ngoài không quá hiện đại, nhưng đây được xem là nơi chuyên trị các chứng lao phổi hiệu quả nhất. Và cũng là đơn vị nằm trong dự lao phổi và chương trình phòng chống lây nhiễm hô hấp cấp tính ở trẻ em. Bệnh viện cũng là nơi cho các học viên chuyên khoa y đại học và sau đại học thực hành.

 Bệnh viện có nhiều chuyên khoa nổi bật

Từ khi thành lập và phát triền cho đến nay, bệnh viện lao phổi Trung ương đã không ngừng xây dựng và củng cố lại hệ thống y tế của bệnh viện một cách toàn diện nhất. Với các chuyên khoa nổi bật tại Bệnh viện lao phổi trung ương như: Khám chữa lao, cắt hạch lao, chọc hút phế quản, nội soi, phẫu thuật nội soi, chẩn đoán bệnh ung thư phổi, ung thư màng phổi, kỹ thuật sinh thiết bằng kim Trocut, kỹ thuật sinh thiết màng phổi mù bằng kim Cop, kỹ thuật sinh thiết có hướng dẫn của siêu âm bằng kim Trocut hay chọc hút lấy dịch màng phổi,…

Kĩ thuật mổ nội soi tiên tiến tại Bệnh viện lao phổi Trung ương
Kĩ thuật mổ nội soi tiên tiến tại Bệnh viện lao phổi Trung ương

Với mục tiêu không ngừng nâng cao các chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng, thực hiện các kĩ thuật nhằm điều trị và phục hồi chức năng cho người bệnh, theo dõi và kiểm tra sức khỏe sau điều trị nội khoa tại bệnh viện…

Một số khoa điển hình tại Bệnh viện lao phổi Trung ương

Khoa khám bệnh

Với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Khoa khám bệnh tại Bệnh viện lao phổi Trung ương đã đáp ứng đầy đủ và kịp thời nhu cầu khám bệnh cho bà con.

Nhiệm vụ của khoa là điều trị và khám bệnh cho bất kì đối tượng có nhu cầu BHYT đúng tuyến, trái tuyến hoặc tự nguyện. Khám sức khỏe định kì và theo dõi sức khỏe của bệnh nhân trong khu dân cư được phụ trách. Đồng thời khám bệnh và điều trị ngoại trú, kết hợp hướng dẫn chăm sóc sức khỏe.

Khoa nội tổng hợp

Nhiệm vụ hàng đầu của Khoa Nội tổng hợp là chẩn đoán và điều trị bệnh nhân bị lao ngoài phổi, HIV với quy mô hơn 90 giường bệnh. Đây đồng thời là nơi thực tập của sinh viên Đại học y Hà Nội. Khoa còn giảng dạy lâm sàng cho nhiều sinh viên sau đại học hay điều dưỡng.

Khoa Lao hô hấp

Đây là chuyên khoa lao hô hấp đầu ngành, với nhiệm vụ chẩn đoán và điều trị không phẫu thuật. Khi khám bệnh và điều trị sẽ kết hợp với lâm sàng, các chuyên khoa hay các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng.

Kinh nghiệm khi đi khám tại Bệnh viện lao phổi Trung ương

Kinh nghiệm khi đi khám tại Bệnh viện lao phổi Trung ương
Kinh nghiệm khi đi khám tại Bệnh viện lao phổi Trung ương

Theo kinh nghiệm của nhiều người khi đi khám tại Bệnh viện Lao phổi Trung ương, trường hợp không có hộ khẩu tại Hà Nội vẫn có thể đến đây khám bệnh. Đối với bệnh nhân được CSYT nơi mình cư trú chuyển viện thì hầu hết không mất các khoản phí điều trị. Người bệnh sẽ được chữa trị miễn phí theo dự án phòng, chống lao của quốc gia. Và bạn chỉ mất một vài chi phí phụ khác. Bởi mỗi bệnh viện đều có quy định riêng, vì thế chúng ta nên liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để nắm bắt thông tin cụ thể nhất.

Còn đối với trường hợp bệnh nhân muốn đến điều trị tại Bệnh viện vì lí do như xa quê, điều kiện cơ sở vật chất, hay nhu cầu khác,.. thì mọi chi phí người bệnh phải tự túc.

Như vậy, với những thông tin và kinh nghiệm khi đi khám tại Bệnh viện Lao phổi Trung ương trên đây, hy vọng sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho người bệnh. Nếu bạn hay người thân trong gia đình bị lao phổi nhưng chưa biết địa chỉ khám bệnh ở đâu. Hãy đến ngay Bệnh viện lao phổi trung ương để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Có thể bạn quan tâm: Cách chăm sóc bệnh nhân lao phổi không sợ lây nhiễm

Nguồn: https://thuoctriho.vn/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*