Các bài thuốc trị ho khan nhanh và hiệu quả nhất

Cách trị khàn giọng khi mang thai với hoa hồng bạch và đường phèn
Cách trị khàn giọng khi mang thai với hoa hồng bạch và đường phèn

Ho khan kéo dài là loại bệnh rất dễ bị nhất là khi thời tiết thay đổi lạnh đột ngột hay không giữ ấm cơ thể, hay làm việc, sinh sống ở môi trường không khí bị ô nhiễm, nhiều khó bụi, khói thuốc. Không chỉ những tác nhân bên ngoài mà ngay khi sức khỏe của ta yếu màng bảo vệ không được tốt thì những loại virus gây bệnh nhanh chóng xâm nhập vào cơ thể chúng ta. Dưới đây là những bài thuốc trị ho khan kéo dài an toàn và hiệu quả nhất.

4 bài thuốc trị ho khan kéo dài hiệu quả nhanh nhất

Bài thuốc trị ho khan kéo dài từ hoa hồng bạch   

Bài thuốc trị ho khan kéo dài bằng hoa hồng bạch
Bài thuốc trị ho khan kéo dài bằng hoa hồng bạch

Hoa hồng bạch không chỉ là hoa để trang trí mà nó còn có thể dùng để chữa được rất nhiều bệnh trong đó có cả bệnh ho khan kéo dài. Hoa hồng bạch trị ho khan kéo dài rất tốt, người lớn hay trẻ em đều dùng được.

Cách làm: 1 bông hoa hồng bạch cắt sát đầu bông, đem rửa sạch bụi bẩn trên cánh hoa, bỏ vào bát con cho thêm 1 thìa café mật ong hay 1 thìa café đường ăn vào và hấp cách thủy ăn ngày 1- 2 lần, ăn lúc còn nóng. Làm như thế trong vòng 6-7 ngày là thấy hiệu quả.

Bài thuốc trị ho khan kéo dài bằng lá tía tô

Bài thuốc trị ho khan kéo dài bằng lá tía tô
Bài thuốc trị ho khan kéo dài bằng lá tía tô

Lá tía tô chắc hẳn ai cũng biết vì nó có trong món rau sống của mỗi gia đình. Lá tía tô chữa được rất nhiều bệnh như giải cảm, trị ho như ho khan kéo dài, ho có đờm…

Cách làm: 1 nắm lá tía tô rửa sạch, để ráo nước đem dã hoặc say, đổ 1 bát nước sôi để nguội khuấy đều lên rồi lọc lấy nước uống hàng ngày. Làm như thế 1 tuần là thấy hiệu qủa rõ rệt.

Bài thuốc trị ho khan kéo dài bằng quả quất

Chữa khàn giọng mất tiếng bằng lá húng và quả quất
Chữa ho khan bằng lá húng và quả quất

Quả quất cũng chữa được rất nhiều bệnh khác nhau trong đó có chữa bệnh ho khan kéo dài. Quả quất vỏ của nó hơi đắng và cay, múi quất rất là chua.

Cách làm: 1kg quất bổ đôi cho vào bình thủy tinh sau đó cho 500g đường trắng đổ lên chốc sau đó đậu nắp bình lại trong vòng 1 tuần là có thể dùng được, lấy nước do đường tan ra với nước quất ngậm và nuốt ít một . Cứ ngậm như thế 3-5 ngày là thấy giảm triệu chứng ho khan kéo dài 1 cách rõ rệt.

Còn 1 cách khác: 1 quả quất bổ đôi bỏ hạt bỏ vào bát con cho 1-2 thìa café mật ong vào và hấp cách thủy, sau đó dằm nát quất với mật ong ăn lúc còn nóng.

Bài thuốc trị ho khan kéo dài bằng quả lê

Bài thuốc trị ho khan kéo dài bằng quả lê
Bài thuốc trị ho khan kéo dài bằng quả lê

Quả lê chắc hẳn ai cũng biết trong giỏ hoa quả nhà bạn chắc không thể thiếu. lê có vị ngọt thanh rất mát.

Cách làm: 1 quả lê, gọt vỏ và hạt sau đó dùng máy ép hoa quả ,ép lấy nước cốt uống mỗi ngày, triệu chứng ho khan kéo dài sẽ giảm 1 cách nhanh chóng.

Như vậy những bài thuốc trị ho khan kéo dài trên không những rất dễ tìm, hay nó có ngay chính trong ngôi nhà của bạn không những trị bệnh rất hiệu quả mà nó còn an toàn cho sức khỏe của bạn, không chỉ có bạn mà cho cả gia đình của bạn. Hãy tham khảo và chia sẻ cho những người thân của bạn về bài thuốc trị ho khan trên để đảm bảo sức khỏe tốt.

Nguồn: https://thuoctriho.vn/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*