10 Cách chữa trị ho khan bằng phương pháp dân gian

Cách chữa trị ho khan cho trẻ em bằng quả mơ
Cách chữa trị ho khan cho trẻ em bằng quả mơ

Lá hẹ, hoa đu đủ đực, gừng, cải cúc, cây rẻ quạt, mơ, bạc hà, cam thảo, húng chanh, củ cải…. Tất cả đều là những thảo dược có thể chữa trị ho khan bằng phương pháp dân gian hiệu quả.

1. Cách chữa trị ho khan bằng lá hẹ

Cách chữa trị ho khan cho trẻ em bằng lá hẹ: Lá Hẹ hấp với đường đặt trong nồi cơm hoặc đun cách thuỷ lấy nước cho uống. Có thể dùng 12-24g lá Hẹ giã tươi lấy nước uống.

>> Cách chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ

2. Cách chữa trị ho khan bằng hoa đu đủ đực

Cách chữa trị ho khan bằng hoa đủ đủ đực: Hoa đu đủ đực 20g đem hấp với đường phèn lượng vừa đủ, chia uống vài lần trong ngày. Cũng có thể hấp kết hợp với há hẹ 10g, hạt chanh 10g.

3. Cách chữa trị ho khan bằng gừng

Cách chữa trị ho khan cho trẻ em bằng gừng
Cách chữa trị ho khan cho trẻ em bằng gừng

Cách chữa trị ho khan với gừng: Gừng có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, chống co thắt cơ trơn, giảm đau, giảm ho, hạ sốt, kháng histamin. Được dùng để trị ho khan, viêm phế quản. Ngày dùng 4 đến 12g dạng thuốc sắc.

>> Cách trị ho khan bằng gừng

4. Cách chữa trị ho khan bằng cải cúc

Cách chữa trị ho khan cho trẻ em bằng cải cúc: Dùng lá Cải cúc thái nhỏ 6g, thêm ít mật ong, hấp vào nồi cho tiết nước ra, chia nhiều lần uống trong ngày.

5. Cách chữa trị ho khan bằng cây rẻ quạt

Cách chữa trị ho khan cho trẻ em bằng cây rẻ quạt: Cây rẻ quạt có tác dụng chữa ho, viêm họng, có thể phối hợp với rễ Mạch môn, Húng chanh, hoa Ðu đủ đực, đem giã nhỏ, hấp cơm, hoặc với rễ Cam thảo đất, rễ Đậu săng, giã ngậm.

6. Cách chữa trị ho khan bằng lá húng chanh

Cách chữa trị ho khan cho trẻ em bằng lá húng chanh: Lấy 5 – 10g lá húng chanh non giã nát vắt lấy nước cốt nóng. Hoặc đem giã nhỏ 1 nắm lá (khoảng 15 đến 20g), thêm 1 chút nước, sau đó vắt lấy nước uống làm 2 lần trong ngày. Có thể thêm ít đường cho dễ uống, đem hấp vào nồi cơm cho uống làm 2 đến 3 lần.

7. Cách chữa trị ho khan bằng lá bạc hà

Cách chữa trị ho khan cho trẻ em bằng lá bạc hà rất đơn giản: Chỉ cần lấy khoảng 50g lá bạc hà tươi vắt nước uống hàng ngày.

8. Cách chữa trị ho khan bằng cam thảo

Cách chữa trị ho khan cho trẻ em bằng cam thảo: Dùng Cam thảo nướng 120g tán bột, uống mỗi lần 4g, ngày uống 3-4 lần (Nam dược thần hiệu).

9. Cách chữa trị ho khan bằng quả mơ

Cách chữa trị ho khan cho trẻ em bằng quả mơ:

Cách chữa trị ho khan cho trẻ em bằng quả mơ
Cách chữa trị ho khan cho trẻ em bằng quả mơ

Hạt Mơ: dùng trị ho khan, khó thở, tức ngực đờm nhiều, Ngày dùng 4,5-9g, dạng thuốc sắc.

Quả Mơ: Có thể chế biến thành Ô mai để trị ho khan. Quả Mơ muối có thể dùng chữa ho khan, khó thở, viêm họng, khản tiếng.

10. Cách chữa trị ho khan bằng củ cải

Cách chữa trị ho khan cho trẻ em bằng củ cải: Lấy củ cải trắng 1kg, lê 1kg, gừng tươi 250g, sữa, mật ong mỗi vị 250g. Lê gọt bỏ vỏ và hạt, gừng tươi và củ cải đem rửa sạch và thái nhỏ.

Cho mỗi thứ trên vào vải xô vắt nước và để riêng từng loại. Đổ nước lê và nước củ cải vào và đun to lửa cho sôi, giảm nhỏ lửa dần cho đến khi đặc dính thì mới cho nước gừng, sữa và mật ong vào quấy đều đun sôi lại. Sau đó để nguội và cho vào lọ đậy kín dùng dần, mỗi lần chỉ dùng 1 thìa canh pha với nước nóng để uống. Uống ngày 2 lần.

Trong bài viết này chúng tôi đã tổng hợp 10 cách chữa ho khan bằng phương pháp dân gian cho trẻ em. Tuy nhiên, người lớn cũng có thể áp dụng nhé, vì đây là những cách trị ho khan bằng những bài thuốc trị ho tự nhiên nên rất an toàn các bạn nhé!

Nguồn: https://thuoctriho.vn/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*