Cách chữa trị khàn giọng mất tiếng cho bé hiệu quả nhất

Khi trẻ bị khàn giọng mất tiếng các bậc phụ huynh thường lo lắng chữa trị như thế nào để không ảnh hướng đến sức khỏe bé. Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn về cách chữa trị khàn giọng mất tiếng cho bé nhanh nhất cũng như những lưu ý khi bị bệnh.

Từ xưa, ông cha ta đã truyền cho con cháu rất nhiều các mẹo, các cách chữa trị khàn giọng mất tiếng, giá thành rẻ mà lại rất an toàn cho bé. Nếu như thuốc kháng sinh có thể kèm theo nhiều tác dụng phụ, thì các loại thực phẩm sau đây vừa an toàn, vừa có khả năng giúp bé mau chóng khỏi bệnh.

Khàn giọng và cách chữa trị khàn giọng mất tiếng cho bé

Cách chữa trị khàn giọng mất tiếng bằng những phương pháp từ dân gian tuy hơi tốn công nhưng hiệu quả mà nó mang lại thì rất tuyệt vời mà lại rất an toàn cho sức khỏe của trẻ.

1. Cách trị khàn giọng mất tiếng bằng chanh và mật ong

Cách chữa trị bệnh khàn giọng mất tiếng bằng chanh và mật ong

Cách chữa trị bệnh khàn giọng mất tiếng bằng chanh và mật ong

Phụ huynh có thể cho con ngậm một miếng quất hoặc chanh có bỏ thêm một chút muối. Bởi vì chanh và quất có tác dụng sát khuẩn cực tốt. Hoặc để cách chữa trị bệnh khàn giọng cho bé hiệu quả hơn thì cha mẹ có thể hấp cách thủy chanh hoặc quất với mật ong, nếu gia đình không có mật ong có thể thay thế bằng đường. Ngoài ra, cha mẹ có thể pha nước cho anh cho bé. Để chữa bệnh tốt hơn, thay vì cho đường cha mẹ nên cho mật ong. Nước chanh vừa mát vừa có tác dụng chữa khàn giọng mất tiếng nhanh và hiệu quả nhất.

2. Cách chữa khàn giọng mất tiếng bằng lòng trắng trứng gà

Lòng trắng trứng gà là một cách chữa trị khàn giọng mất tiếng cho bé khá tốt. Cha mẹ có thể cho con uống lòng trắng trứng gà, tuy nhiên nó có vị tanh nên nhiều trẻ sẽ cảm thấy khó chịu.

3. Trị khàn giọng mất tiếng cho bé bằng gừng tươi

Cách chữa trị bệnh khàn giọng mất tiếng nhanh nhất bằng gừng tươi

Cách chữa trị bệnh khàn giọng mất tiếng nhanh nhất bằng gừng tươi

Gừng là một trong những loại thực phẩm được người Việt Nam tin tưởng sử dụng chữa bệnh. Phụ huynh có thể ngâm gừng với mật ong rồi cho bé ngậm, hoặc nhanh chóng hơn hãy nấu cháo gừng cho bé ăn. Đây là cách vừa đơn giản, vừa kết hợp với bữa ăn của bé nên rất nhiều các cha mẹ đã sử dụng cách này để chữa trị bệnh khàn giọng mất tiếng cho bé nhanh và hiệu quả nhất.

4. Chữa khàn giọng cho bé bằng lá húng và quả quất

Cách chữa trị khàn giọng mất tiếng cho bé bằng lá húng và quả quất

Cách chữa trị khàn giọng mất tiếng cho bé bằng lá húng và quả quất

Cách chữa trị khàn giọng mất tiếng cho bé bằng việc kết hợp lá húng và quất là rất phổ biến. Ngoài hai nguyên liệu chính này ra, người lớn có thể cho thêm đường để trẻ dễ ăn hơn. Đối với cách này thì có hai hướng, một là vắt lấy nước bỏ bã, hai là ăn.

Trên đây là những cách chữa trị khàn giọng mất tiếng cho bé nhanh nhất tại nhà, bên cạnh việc sử dụng các bài thuốc dân gian này, cha mẹ nên để trẻ tránh ra khói thuốc lá, khói bụi…

>> Cách phân độ suy hô hấp ở trẻ em cha mẹ cần biết

Những điều cần lưu ý khi trẻ bị khàn giọng mất tiếng

  • Nếu trẻ khó nói đừng cố hết sức để hét to vì điều này sẽ làm tổn hại đến thanh quản.
  • Trẻ không nên uống nước đá, nhưng hay khuyến khích trẻ uống nhiều nước ấm.
  • Một điều cha mẹ cần nhắc nhở trẻ nữa đó là việc vệ sinh răng miệng không chỉ giúp con hạn chế được các căn bệnh về răng miệng, mà còn giúp con phòng tránh được căn bệnh về đường hô hấp.
  • Ngoài ra, các bậc phụ huynh cần cẩn trọng trong việc bật điều hòa. Đặc biệt là những hôm trời nắng nóng, có sự chênh lệch lớn giữa ở trong nhà và ngoài đường khiến bé bị cảm, ho khàn giọng mất tiếng.

Nguồn: https://thuoctriho.vn/

Leave a Reply