Cách điều trị ho cho trẻ không cần dùng thuốc từ mật ong

Chữa viêm thanh quản mãn tính bằng chanh và mật ong
Chữa viêm thanh quản mãn tính bằng chanh và mật ong

Ho là 1 biểu hiện bình thường của cơ thể nhằm đưa các chất không tốt ra ngoài. Tuy nhiên ho không phải biểu hiện tốt, thậm chí nó còn là “ báo động” về tình trạng sức khỏe. Đặc biệt với trẻ em thì cha mẹ cần hết sức cẩn trọng trước các dấu hiệu bất thường của con trẻ. Khi trẻ ho nhiều, cha mẹ có thể thử bằng 1 vài cách trị ho cho trẻ không cần dùng thuốc, thay vào đó sử dụng mật ong. Tốt nhất hãy đưa trẻ đi khám để nhận được lời khuyên chi tiết.

Công dụng điều trị ho cho trẻ em của mật ong

Cách trị ho cho trẻ không cần dùng thuốc
Mật ong – Cách trị ho cho trẻ không cần dùng thuốc

Mật ong được biết đến là loại thực phẩm kì diệu có nguồn gốc từ thiên nhiên. Nó kì diệu ở chỗ nó có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh, nhất là những căn bệnh về hô hấp như: viêm phế quản, viêm thanh quản và chữa khàn giọng…. Mật ong được coi là thần dược trị ho cho trẻ không cần dùng thuốc tiêu biểu do khả năng phòng chống viêm nhiễm, giảm đau, gia tăng sức đề kháng,…

Mật ong có thể kết hợp với vô vàn các loại thực phẩm khác để tăng hiệu quả chữa bệnh. Ví dụ như: chanh, quất, tỏi,…Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng mật ong bởi mật ong có tốt nhưng nó vô tình sẽ tác động không tốt tới sức khỏe 1 bộ phận người.

Cách trị ho cho trẻ không cần dùng thuốc từ mật ong

Cách trị ho cho trẻ không cần dùng thuốc mà dùng mật ong rất đơn giản:

Cách trị ho cho trẻ không cần dùng thuốc
Chanh ngâm mật ong – Cách trị ho cho trẻ không cần dùng thuốc

Cách 1: Pha nước cốt chanh hoặc quất và mật ong (1 thìa cà phê nước cốt, 1 thìa cà phê mật ong). Tốt nhất bạn nên pha bằng nước ấm cho trẻ. Cách này vừa dùng để giải khát, vừa tăng cường sức khỏe.

Cách 2: Bạn cũng có thể ngâm siro chanh mật ong để trẻ ngậm mỗi ngày. Chanh cũng có thể thay thế bằng quả quất. Đầu tiên rửa sạch chanh rồi đặt vào 1 hộp thủy tinh (không nên dùng hộp nhựa bởi nhựa có thể phôi ra không tốt cho sức khỏe). Mỗi lớp chanh lại đổ thêm 1 lớp mật ong cho đến khi đầy bình. Để khoảng 1 tuần bạn sẽ có được siro chanh mật ong. Trẻ em cũng rất thích loại siro này.

Lưu ý khi áp dụng cách trị ho cho trẻ em từ mật ong

Bên cạnh đó, cha mẹ cần lưu ý là trẻ nhỏ dưới một tuổi không nên dùng mật ong bởi nó có tác động xấu tới trẻ. Trẻ sơ sinh sức khỏe còn yếu, cơ thể chưa phát triển đầy đủ nên mật ong sẽ không tốt. Nếu các bạn đang có ý định mua cho con các loại thuốc trị ho có chứa mật ong tại các hiệu thuốc cho trẻ uống thì hãy suy nghĩ lại về cách trị ho này. Thứ nhất, bạn không biết thực chất thuốc trị ho đó có chứa mật ong thật không. Thứ 2, thuốc trị ho đó có chứa chất bảo quản không. Cuối cùng đó là: không nên dùng mật ong để trị ho hiệu quả nhất.

Liều lượng sử dụng mật ong cho trẻ như sau :

  • Trẻ dưới 5 tuổi (không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi ) sử dụng tối đa nửa thìa cà phê.
  • Trẻ dưới 12 tuổi: sử dụng tối đa 1 thìa cà phê.
  • Trẻ trên 13 tuổi: sử dụng tối đa 2 thìa cà phê.

>> Bà bầu ho có đờm uống thuốc gì

Trên đây là những cách trị ho không dùng thuốc với mật ong và một số lưu ý khi sử dụng mật ong cho trẻ em trong từng cách trị ho khác nhau. Bạn nhớ lưu ý để giúp cho hiệu quả trị ho cho trẻ đạt hiệu quả cao hơn nhé!

Nguồn: https://thuoctriho.vn/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*