Cách chữa trị ho khan ở trẻ bằng 5 bài thuốc THẦN KỲ

Cách trị ho có đờm bằng tỏi hấp mật ong
Cách trị ho có đờm bằng tỏi hấp mật ong

Cách chữa trị ho khan ở trẻ đơn giản bằng thảo dược tự nhiên sẽ an toàn và không để lại tác dụng phụ như thuốc kháng sinh. Tuy là những thảo dược chúng ta vẫn dùng hàng ngày nhưng công dụng của chúng là vô cùng lớn. Hãy cùng tìm hiểu về cách chữa trị ho khan ở trẻ bằng những phương pháp từ dân gian dưới đây.

>> Trẻ ho nhiều về đêm và sáng sớm phải làm sao?

>> Có mẹ nào biết giá thuốc ho Bảo Thanh bao nhiêu không?

5 cách chữa trị ho khan nhanh nhất từ dân gian

Khi trẻ bị ho khan bố mẹ cần hạn chế sử dụng quá nhiều các loại thuốc tây, các loại thuốc kháng sinh vì có thể dẫn đến tác dụng phụ không mong muốn. Vậy, trẻ bị ho khan nên uống thuốc gì? Nên lựa chọn những cách trị ho khan ở trẻ bằng phương pháp dân gian, tự nhiên chiết xuất thảo dược tự nhiên.

1. Cách chữa trị ho khan ở trẻ bằng rau diếp cá và nước vo gạo

Cách trị ho khan ở trẻ bằng rau diếp cá và nước vo gạo
Cách chữa trị ho khan ở trẻ bằng rau diếp cá và nước vo gạo

Với cách chữa trị ho khan bằng rau diếp cá, bạn chỉ cần lấy một nắm lá diếp cá đem rửa sạch và giã nhuyễn. Sau đó, trộn đều lá diếp cá đã giã với 1 bát nước vo gạo. Đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút thì đổ ra chén cho người bị bệnh uống.

Nước vo gạo và rau diếp cá có chứa rất nhiều vitamin và các thành phần kháng sinh tự nhiên rất tốt để làm thuốc ho bổ phế. Vì thế, bạn hãy sử dụng cách chữa trị ho khan này thường xuyên hàng ngày nhé.

2. Cách chữa trị ho khan ở trẻ bằng củ cải trắng

Cách chữa trị ho khan này rất đơn giản, bạn cạo sạch vỏ hai nguyên liệu trên rồi đem xay nhuyễn. Sau đó, thêm một chút mật ong và một ít nước hấp cách thủy trong khoảng 15 phút là có thể uống. Mỗi lần uống khoảng 2-3 thìa cà phê, ngày dùng 3 lần.

3. Cách chữa trị ho khan ở trẻ với nghệ tươi

Cách trị ho khan ở trẻ với nghệ tươi
Cách chữa trị ho khan ở trẻ với nghệ tươi

Củ nghệ tươi hay còn gọi là củ nghệ cái, bạn có thể đem một cụ nghệ này cạo sạch vỏ, rửa sạch và giã nhỏ, cho thêm 5g đường phèn và 1 chút nước rồi đem hấp cách thủy khoảng 10 phút. Sử dụng thuốc khi còn ấm, ngày uống 3 lần và duy trì cách chữa trị ho khan này hàng ngày đến khi dứt bệnh mà không lo tác dụng phụ.

4. Cách chữa trị ho khan ở trẻ bằng tỏi và mật ong

Cách trị ho khan ở trẻ bằng tỏi và mật ong
Cách chữa trị ho khan ở trẻ bằng tỏi và mật ong

Lấy hai tép tỏi để nguyên vỏ giã nát và trộn với 2 thìa cà phê mật ong rồi đem hấp cách thủy. Lưu ý, không nên hấp tỏi chín quá sẽ mất tác dụng. Sử dụng cách chữa trị ho khan này ngày 2 lần, mỗi lần dùng 1-2 thìa cà phê. Nên uống nước lọc trước cho dễ uống.

5. Cách chữa trị ho khan ở trẻ bằng nước củ cải

Nhiều người bệnh họ nghĩ rằng củ cải chỉ có tác dụng làm canh trong bữa ăn hàng ngày nhưng lại không biết rằng nước của nó còn có tác dụng điều trị ho khan, viêm họng cực kỳ hiệu quả.

Cách chữa trị ho khan bằng nước củ cải là bạn cắt khoảng 4-5 lát của cải cho vào nồi đun nhỏ lửa đến khi cải chính bắc ra và uống ngay khi còn ấm.

Trên đây là những cách chữa trị ho khan ở trẻ được chúng tôi tổng hợp và đúc kết được trong quá trình chữa bệnh. Các bạn hãy chia sẻ những cách chữa trị ho khan hiệu quả này đến người thân của mình nhé!

Nguồn: https://thuoctriho.vn/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*