Phải làm sao khi bị cảm lạnh ra nhiều mồ hôi?

Cảm lạnh ra nhiều mồ hôi không giống với cảm cúm thông thường. Vì vậy cần hiểu rõ hơn sự khác nhau để biết cách chữa trị và đề phòng bảo vệ sức khỏe.

Phân biệt cảm lạnh ra nhiều mồ hôi với cảm cúm

Khi bị sốt cao, đau nhức, cơ thể cảm thấy ớn lạnh thì bạn đã bị mắc bệnh cảm cúm. Những triệu chứng này dồn dập liên tục, dẫn đến mệt mỏi thì nguy cơ bạn mắc bệnh cảm cúm nhiều hơn. Đối với người bệnh cảm cúm thì cơ thể đau nhức mệt mỏi âm ỉ nhiều ngày chứ không như cảm lạnh.

Cảm lạnh ra nhiều mồ hôi gây nghẹt mũi, đau đầu,...

Cảm lạnh ra nhiều mồ hôi gây nghẹt mũi, đau đầu,…

Đối với bệnh cảm lạnh ra mồ hôi nhiều, người bệnh thường bị sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu cổ vai gáy, cảm giác bứt rứt khó chịu và đặc biệt là ra rất nhiều mồ hôi kèm theo cảm giác sợ gió. Chúng ta cần có cách điều trị riêng cho từng loại cảm để không bị lẫn lộn bệnh gây ra trường hợp chữa mãi không khỏi.

Cách chữa cảm lạnh ra nhiều mồ hôi và cảm lạnh thường

Người bệnh cần có một số lưu ý chữa trị khác nhau cho từng bệnh. Một số cách sau đây có thể dùng để đẩy lùi các triệu chứng hiệu quả.

Ăn cháo hành loãng

Cháo là thực phẩm giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa, vì vậy sử dụng cháo rất tốt đối với người bị bệnh cảm. Có thể kèm theo thịt thăn, thịt gà để cung cấp thêm dưỡng chất phục hồi cơ thể.

Cháo hành loãng chữa cảm lạnh ra nhiều mồ hôi

Cháo hành loãng chữa cảm lạnh ra nhiều mồ hôi

Bài thuốc đông y – Quế chi thang

Đây là bài thuốc khá nổi tiếng chữa cảm lạnh ra mồ hôi nhiều, tuy hơi mất công đun sắc thuốc nhưng hiệu quả đem lại cao. Những nguyên liệu để sắc thuốc gồm có: Gừng, bạch thược, quế chi, táo tàu, cam thảo. Tất cả được cho vào nồi đun với nước vừa phải, đến khi sôi cạn bớt nước thì bỏ ra uống và nằm nghỉ, nếu vẫn còn thấy triệu chứng thì có thể uống tiếp lần nữa.

Hai bài thuốc trên chỉ dành cho người bị cảm lạnh ra nhiều mồ hôi, khi bệnh nhân bị cảm lạnh thông thường có các cách điều trị khác như cạo gió, xông hơi để toát mồ hôi, ăn cháo tía tô giải cảm…

>>> Xem thêm: Bị cảm lạnh có nên tắm không?

Phòng bệnh hơn là chữa bệnh

Mắc các bệnh cảm khiến sức khỏe suy yếu dễ dẫn đến nguy hại cho các bộ phận của cơ thể. Vậy nên, dù là bệnh cảm lạnh ra mồ hôi nhiều, cảm lạnh thông thường hay cảm cúm cũng đều nguy hiểm. Và cần phải phòng tránh cẩn thận để không mắc phải.

Mặc ấm khi ra ngoài cách phòng ngừa cảm lạnh hiệu quả

Mặc ấm khi ra ngoài cách phòng ngừa cảm lạnh ra nhiều mồ hôi hiệu quả

Thời tiết lạnh như hiện nay, bạn nên mặc ấm khi ra ngoài, luôn giữ cho vùng bụng, chân tay ấm. Bạn và gia đình cần thiết lập chế độ ăn uống hợp lý, tăng sức đề kháng cơ thể, có thời gian ngủ nghỉ đầy đủ, tập thể dục, uống nhiều nước… Khi có biểu hiện của bệnh cần đến cơ sở y tế thăm khám để có cách chữa trị hợp lý, phòng tránh lây lan sang mọi người xung quanh.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh cảm lạnh ra nhiều mồ hôi và cách chữa trị tại nhà đơn giản. Hy vọng sẽ giúp bạn biết nên làm gì khi bị các bệnh cảm và luôn cẩn thận phòng tránh bệnh, bảo vệ cơ thể khỏe mạnh. Chúc bạn và người thân thật nhiều sức khỏe!

Leave a Reply