Chữa viêm họng cho bé không dùng kháng sinh

Bé bị viêm họng có thể chữa khỏi được mà không cần dùng thuốc kháng sinh, an toàn cho cả trẻ dưới 1 tuổi. Dưới đây là những cách chữa viêm họng cho bé không dùng thuốc kháng sinh tại nhà, các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

Có thể bạn quan tâm:

Cách chữa viêm họng hạt bằng thuốc dân gian

Trị ho có đờm bằng thảo dược tự nhiên tốt nhất

Chữa viêm họng cho bé dưới 1 tuổi không dùng thuốc kháng sinh

Lá xương sông và mật ong

Lá xương sông được sử dụng trong trị viêm họng rất hiệu quả, tiêu đờm tốt. Cách làm, rửa sạch lá xương sông thái nhỏ rồi hấp cách thủy với mật ong trong thời gian khoảng 10 – 15 phút. Sau khi hấp chín để nguội rồi cho bé uống, chỉ 5 ngày triệu chứng viêm họng giảm hẳn.

Chữa viêm họng cho bé không dùng kháng sinh

Chữa viêm họng cho bé bằng gừng

Gừng không chỉ là gia vị mà còn rất tốt cho sức khỏe, nó có tính ấm, kháng viêm nên có khả năng chữa viêm họng hiệu quả. Mật ong có nhiều khoáng chất đồng thời còn giúp làm dịu cổ họng rất tốt cho người bị viêm họng.

Cách làm: Chỉ cần dùng gừng tươi rửa sạch thái lát mỏng, ngâm với mật ong trong vài phút. Sau đó, các mẹ cho bé ngậm miếng gừng trên.

Húng chanh, đường phèn trị viêm họng

Húng chanh (húng tần, cần lá dày, tần lá dày) hay được dùng làm rau thơm, xông cảm và còn dùng chữa viêm họng cho bé dưới 1 tuổi an toàn và hiệu quả.

Cách làm: Sử dụng 20 lá húng chanh tươi rửa sạch rồi xay nhuyễn với 3 quả quất xanh (quả tắc). xay xong cho thêm khoảng 20g đường phèn vào rồi hấp cách thủy 20 phút, chắt lấy nước cho bé uống. Mỗi ngày cho bé uống nhiều lần, áp dụng lien tục trong 3 – 5 ngày bệnh viêm họng thuyên giảm rõ rệt.

Chữa viêm họng cho bé không dùng kháng sinh

Lá hẹ trị viêm họng cho bé dưới 1 tuổi

Lá he có tính ấm, vị chua, ôn trung, trợ thận, giải độc, cầm máu, tiêu đờm rất tốt nên lá hẹ trị ho, trị viêm họng an toàn cho cả trẻ dưới 1 tuổi.

Cách làm: Dùng 1 nắm lá hẹ rửa sạch giã nhuyễn rồi cho khoảng 5g đường phèn vào, hấp cách thủy. Lá hẹ chín chắt lất nước cho trẻ uống thành nhiều lần trong ngày. Sau khoảng 3 ngày triệu chứng viêm họng giảm hẳn.

Trên đây là một vài cách chữa viêm họng cho bé không dùng thuốc kháng sinh an toàn và hiệu quả. Hi vọng rằng giúp ích cho các bậc phụ huynh.

Nguồn: https://thuoctriho.vn/

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*