3 Công dụng tuyệt vời của Tỏi ngâm rượu mà bạn nên áp dụng ngay

Công dụng của tỏi ngâm rượu với bệnh tim mạch
Công dụng của tỏi ngâm rượu với bệnh tim mạch

Công dụng của tỏi ngâm rượu là gì? Hay rượu tỏi có tác dụng gì?… là các câu hỏi thường gặp của nhiều người khi muốn tìm hiểu thêm các công dụng của tỏi. Tỏi ngâm rượu có tác dụng tốt với rất nhiều bệnh. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết, chúng tôi xin đề cập đến công dụng của tỏi ngâm rượu với 3 bệnh: chống lão hóa; phòng bệnh tim mạch; phòng ung thư dạ dày và ung thư da.

Công dụng của tỏi ngâm rượu là gì?

1. Công dụng chống lão hóa của tỏi ngâm rượu

Công dụng chống lão hóa của tỏi ngâm rượu
Công dụng chống lão hóa của tỏi ngâm rượu

Theo nghiên cứu của Robertllin – bác sỹ người Anh, đã chỉ ra rằng: rượu tỏi có tác dụng tốt trong việc làm chậm sự lão hóa, tăng tuổi thọ. Trong báo cáo, Robertllin cũng chỉ ra rượu tỏi có khả năng bảo vệ hồng cầu không bị oxy hóa, khống chế phần tử tự do sinh ra trong quá trình oxy hóa để các phần tử này không làm gia tăng quá trình lão hóa. Nếu sử dụng rượu tỏi hàng ngày giúp khả năng phục hồi sức khỏe, chống sự già nua.

2. Công dụng của tỏi ngâm rượu với bệnh tim mạch

Theo báo “Ăn uống và dinh dưỡng” của Đại học Taffsi – Mỹ, sử dụng hai nhánh tỏi hàng ngày sẽ có hiệu quả ngang với uống thuốc làm giảm cholesterol.

Công dụng của tỏi ngâm rượu với bệnh tim mạch
Công dụng của tỏi ngâm rượu với bệnh tim mạch

Nghiên cứu của Đại học Dennsylvania cũng chỉ ra, tỏi có tác dụng làm giảm cholesterol và hạ thấp khả năng bám mỡ trong máu.

Nhiều nghiên cứu khác cũng cho ra kết quả: nếu sử dụng nước chiết từ tỏi để lâu ngày (tỏi ngâm) sẽ giảm 30% lượng cholesterol, giúp phòng chống xơ cứng động mạch.

Như vậy, sử dụng tỏi ngâm rượu có tác dụng tốt với bệnh tim mạch.

3. Công dụng phòng ung thư dạ dày và ung thư da của tỏi ngâm rượu

Công dụng phòng ung thư dạ dày và ung thư da của tỏi ngâm rượu
Công dụng phòng ung thư dạ dày và ung thư da của tỏi ngâm rượu

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện ung thư Mỹ hiện đang sản xuất loại thuốc tổng hợp được chiết từ tỏi, có khả năng chống ung thư tốt, mặc dù đã thành khối u vẫn có hiệu lực. Các nhà nghiên cứu Mỹ đã dựa vào các kết quả điều tra tương quan của Trung Quốc để quyết định đưa vào bào chế loại thuốc mới này. Những kết quả điều tra cho thấy những cư dân có tập quán ăn tỏi thường xuyên thì tỷ lệ ung thư dạ dày thấp.

Một bác sĩ thuộc Viện y học Sơn Đông Trung Quốc xác nhận rằng tỷ lệ ung thư dạ dày ở những người thường xuyên ăn tỏi thấp hơn 60% so với những người khác cùng khu vực. Ở trường Đại học tại bang Texas và Los Angeles (Mỹ) đã phát hiện nước tỏi chiết có tác dụng ức chế một số bệnh ung thư ác tính và đề phòng ung thư da.

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn về 3 công dụng nổi bật nhất của tỏi ngâm rượu. Ngoài ra, tỏi ngâm rượu còn có công dụng chữa các bệnh về phế quản như: viêm phế quản, viêm họng, cách trị ho khan lâu ngày bằng tỏi ngâm rượu cũng rất hiệu quả…. Vậy, ngâm rượu tỏi như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Hãy xem ngay 3 cách ngâm rượu tỏi cực kỳ đơn giản mà chúng tôi đã tổng hợp nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*