Ho khan và 3 cách chữa trị hiệu quả không phải ai cũng biết

Nhiều người mỗi khi gặp phải triệu chứng ho khan đều sử dụng thuốc kháng sinh mong đem lại hiệu quả. Nhưng khoa học đã chứng minh phần trăm rất lớn nguyên nhân những cơn ho khan là do virus mà virus lại có khả năng miễn dịch với kháng sinh. Bạn nên thay đổi tư duy đó và thay thế thuốc tây bằng cách chữa trị ho khan hiệu quả với bài thuốc dân gian hiệu quả lại an toàn tuyệt đối với sức khỏe của cơ thể đồng thời nói không với tác dụng phụ.

Ho lâu ngày có nguy hiểm không?

Ho khan lâu ngày chữa trị như thế nào?

Cơn ho xuất hiện trên cơ thể chưa chắc đã là điều xấu vì nó đem lại tác dụng làm sạch đường hô hấp kích thích quá trình oxy cung cấp cho cơ thể dễ dàng hơn nhưng cơn ho kéo dài quá 1 tuần được coi là ho dai dẳng và gây ra triệu chứng ngứa rát cổ họng, tức ngực, suy nhược cơ thể.

>> Thuốc ho dị ứng cho trẻ em an toàn và hiệu quả

Cách trị ho khan bằng nguyên liệu tự nhiên hiệu quả

Thói quen sử dụng thuốc kháng sinh của người bệnh cần được thay đổi bởi sử dụng quá nhiều gây ra nhờn thuốc nhưng người bệnh có thể yên tâm bởi đã có cách chữa trị ho khan từ thiên nhiên rút ngắn quá trình chữa bệnh nhanh chóng hơn.

Cách chữa trị ho khan bằng nước vo gạo và rau diếp cá

Cách trị ho khan ở trẻ bằng rau diếp cá và nước vo gạo

Cách chữa trị ho khan bằng nước vo gạo và rau diếp cá

Rau diếp cá và nước vo gạo: Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 nắm lá diếp cá (rửa sạch, đập hoặc gĩa nhuyễn) và một bát nước vo gạo trộn lẫn vào nhau sau đó đem đun sôi trong khoảng 20 phút là có thể sử dụng

Hai loại này kết hợp với nhau đem lại thành phần kháng sinh nhưng 100% từ tự nhiên kèm theo nhiều chất vitamin bổ dưỡng kìm hãm lại cơn ho vậy nên chỉ cần ử dụng trong khoảng thời gian ngắn sẽ ngăn ngừa được bệnh.

Cách chữa trị ho khan bằng rễ cam thảo

Cách chữa trị ho khan bằng rễ cam thảo

Cách chữa trị ho khan bằng rễ cam thảo

Rễ cam thảo: đây là “thần dược” của bách bệnh và cũng là cách chữa trị ho khan, viêm họng, viêm mũi hay ngứa rát cổ họng hiệu quả được truyền lại từ xa xưa. Ngày nay loại thảo dược này đã được khám phá với 1 cách điều trị mới đó là sử dụng như loại nước súc miệng.

Dùng cam thảo dạng bột hoặc chất đã được chiết xuất pha với nước và súc miệng, có thể sử dụng nước ấm cho họng bớt bị tổn thương, súc miệng hàng ngày không những hết cơn ho khan mà còn làm dịu mát họng.

Cách chữa trị ho khan bằng rau má

Cách chữa trị ho khan bằng rau má

Cách chữa trị ho khan bằng rau má

Rau má: là loại cây có thân thảo mọc rất nhiều ở các vùng đất ẩm, chứa vô số thành phần tốt cho sức khỏe chuyên trị chữa bệnh như giải độc, mát gan hay triệu chứng ho khan và ho có đờm.

Kết hợp ra má, lá chanh, vỏ rễ dâu và quả dành dành đem sắc lấy nước cho đến khi cô lại còn một nửa rồi để nguội để uống. Rau má có mùi vị hơi khó uống nên bạn có thể kết hợp với cam thảo dây hoặc một chút đường phèn để lấy vị thơm ngon át đi mùi tanh và ngái của diếp cá.

Tất cả các cách chữa trị ho khan nêu trên đều là cách chữa mẹo từ dân gian và các bạn đã có thêm kiến thức về thuốc trị ho khan mà không cần dùng thuốc nhưng hiệu quả còn hơn cả thuốc tây đem lại. Triệu chứng ho khan dai dẳng và khó chịu đeo bám bạn sẽ không còn tồn tại và ảnh hưởng đến cuốc sống của bạn nữa nếu biết áp dụng thật tốt các lời khuyên trên.

Nguồn: https://thuoctriho.vn/

Leave a Reply