Hoa bách hợp trong tiếng anh nghĩa là gì? Ý nghĩa của hoa bách hợp

Hoa bách hợp vàng đẹp
Hoa bách hợp vàng đẹp nhất lúc vừa chớm nở

Hoa bách hợp trong tiếng anh có nghĩa là fleur-de-lis. Đây là cách dịch sát nghĩa từ tiếng Pháp của fleur-de-lis sang tiếng Anh. Hoa bách hợp có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, đặc biệt nhất là được sử dụng trong các huy hiệu.

Tìm hiểu về ý nghĩa của hoa bách hợp

Ngày nay, cây hoa bách hợp đã được được biết nhiều đến với công dụng chữa được rất nhiều bệnh khác nhau như: Trị bệnh phổi thổ huyết, tai điếc, tai đau, chữa khàn giọng, HIV…. Tuy nhiên, ở Việt Nam không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa thực sự của hoa bách hợp đối với một số nước phương Tây. Vậy, hoa bách hợp có ý nghĩa gì? Hay, ý nghĩa thực sự của hoa bách hợp là gì?

Hoa bách hợp đã xuất hiện rất nhiều trên các huy hiệu và cờ của vô số kể các quốc gia châu Âu hàng nhiều thế kỷ, hoa bách hợp lại đặc biệt có liên quan đến hoàng gia Pháp. Nó là một biểu tượng lâu dài của nước Pháp, tuy nhiên đáng kể nhất là hoa bách hợp được coi như huy hiệu của hoàng gia, lại không được dùng chính thức bởi bất cứ nền cộng hòa nào của Pháp. Tại Bắc Mỹ, hoa bách hợp thường liên quan đến những vùng trước đây có người Pháp định cư.

Hoa bách hợp xuất hiện trên phù hiệu quân sự và biểu tượng của nhiều tổ chức khác nhau, và suốt thế kỷ 20 nó được nhiều tổ chức hướng đạo khắp nơi trên thế giới chấp thuận làm huy hiệu của tổ chức mình.

Ngoài ra, hoa bách hợp còn là một biểu tượng tôn giáo, nó có thể tượng trưng Chúa Ba Ngôi, hoặc là vật tượng trưng bằng tranh chỉ tổng thiên thần Gabriel, đáng nói là trong miêu tả Lễ Truyền Tin lành. Hoa bách hợp cũng có liên quan đến Đức mẹ Đồng trinh.

Mặc dù, các nền văn hóa khác nhau đã giải thích về ý nghĩa của hoa bách hợp theo nhiều cách khác nhau. Nhưng, hoa bách hợp vẫn được dùng nhất quán như một huy hiệu Hoàng Gia.

Một số hình ảnh về những loài hoa bách hợp đẹp nhất

Hoa bách hợp vàng
Đầu tiên, phải kể đến vẻ đẹp lung linh của hoa bách hợp vàng

Hoa bách hợp vàng đẹp
Hoa bách hợp vàng đẹp nhất lúc vừa chớm nở

Hoa bách hợp đỏ
Hoa bách hợp đỏ mang một vẻ đẹp rất đặc trưng và rực rỡ

Hoa bách hợp trắng
Hoa bách hợp trắng vẫn luôn thể hiện được sự ngọt ngào, chân thành.

Hoa bách hợp trắng đẹp
Ngoài ra, hoa bách hợp trắng còn có ý nghĩa cho sự thanh khiết, trinh nguyên.

Mỗi loại hoa bách hợp đều có một vẻ đẹp riêng và mỗi loại đều mang một ý nghĩa khác nhau. Theo quan điểm cá nhân của bạn, trong 3 loại hoa bách hợp trên thì loại hoa nào là đẹp nhất và có nhiều ý nghĩa nhất?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*