Cây hoa bách hợp có tác dụng chữa bệnh gì? Củ bách hợp mua ở đâu?

Cây hoa bách hợp là cây gì?

Cây hoa bách hợp là cây thân thảo cao khoảng 0,5m sống lâu năm. Cây bách hợp có hình dáng giống hoa loa kèn (Hoa bách hợp có màu trắng, vàng, đỏ, có khi màu hồng nhạt) . Cây bách hợp thường mọc hoang ở một số nơi như vùng núi Lạng Sơn, Lào Cai, Quảng Ninh nhưng cũng rất hiếm gặp. Củ bách hợp chính là bộ phận được dùng để làm thuốc chữa bệnh.

Cây hoa bách hợp có tác dụng gì?

Để trả lời cho câu hỏi: cây hoa bách hợp có tác dụng gì, chúng tôi đã tổng hợp 1 số công dụng chính của cây hoa bách hợp dưới đây để bạn có thể tham khảo:

Tác dụng chữa viêm phế quản các chứng ho của cây bách hợp: Bách hợp 30g, Mạch môn 10g, Bạch bộ 8g, Thiên môn10g, Tang bì 12g,ý dĩ 15g, nước 1 lít. Sắc còn lại 400ml, chia 3 lần uống trong ngày.

Trị ho có đờm và máu: Khoản đông hoa, Bách hợp (sấy, hấp) lượng bằng nhau. Thuốc trên nghiền nhỏ, sau đó làm thành viên tròn lớn bằng hạt nhãn . Mỗi lần 1 viên, sau bữa ăn, trước khi đi ngủ nhai nhỏ, nước gừng nuốt ngậm tan tốt nhất.

Chữa bệnh viêm phổi thổ huyết: Bách hợp mới giã nước, hòa nước uống, cũng có thể nấu ăn.

Trị tạng Phế ủng nhiệt phiền muộn: Bách hợp mới 4 lượng, dùng mật nửa chén nhỏ, trộn với Bách hợp, hấp cho mềm, thường ngậm bằng quả táo, nuốt nước.

Trị tai điếc, tai đau: Bách hợp khô nghiền bột, uống 2 chỉ với nước ấm, ngày 2 lần.

Trị ho do Phế nhiệt, họng khô miệng khát: Bách hoa tiển. Bách hợp 30g, Đông hoa 15g, sắc nước uống.

Chữa triệu chứng đau ngực thổ huyết: Bách hợp giã nát vắt lấy nước uống.

Củ bách hợp mua ở đâu?

Củ bách hợp có rất nhiều công dụng, đặc biệt là tác dụng: Làm thuốc trị ho, chữa viêm phế quản mãn tính, mất ngủ và nhất là hiệu quả kháng virus HIV. Vậy, củ bách hợp có thể mua được ở đâu? Cây bách hợp hay củ bách hợp rất kho tìm trên thị trường, bạn có thể đến trung tâm cây thuốc quý Hòa Bình – Số 73, khu 2, Mường Khến, Tân Lạc – Hòa Bình để mua.

Một số hình ảnh của củ và hoa bách hợp đẹp

Củ bách hợp có tác dụng điều trị ho và viêm phế quản

Củ bách hợp có tác dụng điều trị ho và viêm phế quản

Cây hoa bách hợp

Cây hoa bách hợp

Leave a Reply