Trà gừng mật ong và 8 tác dụng THẦN KỲ của trà gừng mật ong đối với sức khỏe

Trà gừng mật ong có tác dụng gì?
Trà gừng mật ong có tác dụng gì?

Gừng là một vị thuốc tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Gừng có tính ấm có tác dụng làm nóng cơ thể, hỗ trợ huyết áp, chữa đau bụng do nhiễm lạnh rất hiệu quả. Mật ong cũng là một nguyên liệu cực kỳ quý của tạo hóa, mật ong cũng có rất nhiều công dụng chữa bệnh. Uống trà gừng đã tốt, trà gừng mật ong còn tốt hơn gấp nhiều lần. Dưới đây là 8 tác dụng tuyệt vời của trà gừng mật ong đối với sức khỏe.

Trà gừng mật ong có tác dụng gì?
Trà gừng mật ong có tác dụng gì?

1. Trà gừng mật ong giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể

Trong gừng có rất nhiều vitamin khoáng chất và chất chông oxy hóa giúp gừng trở thành một loại thực phẩm vô cùng cần thiết trong đời sống. Nếu bạn muốn tăng cường hệ thống miễn dịch để bảo vệ sức khỏe, bạn hãy uống 2 đến 3 chén trà gừng mật ong mỗi ngày.

>> Cách chữa viêm họng hạt dân gian hiệu quả nhất

2. Trà gừng mật ong điều trị chứng đau nửa đầu

Nếu bạn thường xuyên uống trà gừng thì chứng đau nửa đầu của bạn hay thậm chí đau cả đầu cũng có thể chấm dứt. Thay vì phải uống các loại thuốc giảm đau thì bạn có thể uống một ly trà gừng mật ong. Nếu bạn bị đau đầu mãn tính thì bạn nên uống 3,4 ly trà gừng mật ong mỗi ngày, chứng đau đầu của bạn sẽ thuyên giảm rõ rệt.

3. Trà gừng mật ong chữa huyết áp thấp, mạch thấp do bao tử hàn

Công dụng của mật ong: Làm tăng lượng đường trong máu, mật ong cũng là loại thuốc thiên nhiên để điều chỉnh lượng đường trong máu rất an toàn.

Mật ong pha với gừng:

Trà gừng mật ong làm ấm bao tử, tăng nhiệt cho bao tử chuyển hóa thức ăn thành chất bổ, làm tăng nhịp tim, theo ngũ hành gừng bổ tỳ vị, làm ấm phổi, chống đau bụng tiêu chảy, buồn nôn, ói mửa, mệt tim do hàn lạnh.

4. Trà gừng mật ong hỗ trợ tiêu hóa

Uống trà gừng mật ong giúp cải thiện quá trình trao đổi chất và sự cân bằng trong hệ tiêu hóa, giúp làm dịu triệu chứng rối loạn dạ dày. Trà gừng còn có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh tiêu chảy và bệnh đầy hơi. Uống trà gừng thường xuyên còn có thể chữa trị một số vấn đề về hệ tiêu hóa như: viêm đại tràng….

5. Trà gừng mật ong trị hôi miệng

Trà gừng mật ong có công dụng tốt hơn hẳn bạc hà trong việc làm giảm chứng hôi miệng. Nguyên nhân gây ra hiện tượng hôi miệng là do chứng đầy hơi và hệ thống tiêu hóa gặp vấn đề.

6. Chữa bệnh yếu sinh lý

Ở các nước phương tây người ta sử dụng gừng như một biện pháp chữa bất lực sinh lý: ngậm một lát gừng trước khi lên giường.

7. Trà gừng mật ong giúp giảm đau kháng viêm

Những bệnh nhân bị đau khớp cũng có thể dùng trà gừng mật ong. Gừng có đặc tính kháng viêm tự nhiên giúp làm giảm các cơn đau khớp, giảm tình trạng sưng tấy gây ra do bị viêm khớp. Đáng ngạc nhiên hơn bạn còn có thể uống trà gừng mật ong mỗi ngày để điều trị bệnh viêm khớp.

8. Trà gừng mật ong chữa bệnh cảm lạnh

Nếu bạn bị cảm lạnh, bị nhiễm nước mưa thì giải pháp nhanh và hiệu quả nhất là uống một ly trà gừng ngay tức thì. Những người thường xuyên uống trà gừng sẽ ít bị cảm lạnh hơn những người ít uống và thậm chí không uống trà gừng. Ngoài ra, trà gừng mật ong còn có tác dụng làm nóng các cơ quan đường hô hấp, ngay lập tức giảm tình trạng nghẹt mũi khó thở, nhiều người sử dụng trà gừng mật ong như một cách trị ho khan kéo dài lâu ngày vô cùng tuyệt vời.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*