Tại sao khi uống bia rượu bạn dễ bị đầy hơi

Tại sao khi uống bia rượu bạn dễ bị đầy hơi

Cứ mỗi cuộc “ăn nhậu” xong bạn lại cảm thấy đầy bụng buồn nôn bụng ậm ạch khó chịu. Ngày hôm sau có thể cảm thấy khó tiêu. Bạn nghĩ rằng do mình uống quá nhiều hoặc loại bia rượu mình uống kém chất lượng. Sự thật thì không phải như vậy, nó chỉ đúng 1 phần thôi. Dưới đây là nguyên nhân thực sự dẫn đến việc bạn dễ bị đầy hơi mỗi khi đi ăn nhậu.

Hen phế quản nên ăn bệnh nhanh khỏi hơn?

Dấu hiệu tố cáo bạn đang bị viêm phế quản cấp

Trộn bia rượu với nhau hoặc với đồ uống khác

Tại sao khi uống bia rượu bạn dễ bị đầy hơi

Có thể bạn nghe nhiều người nói về việc uống rượu bia của họ. Ví dụ như uống rượu với nước giải giát, ăn xúc xích và giăm bông, uống cà phê và trà để giảm tác hại của rượu bia. Nhưng sự thực đâu có phải như vậy?

Nhiều người thích trộn rượu bia với nước giải khát vì họ nghĩ rằng nồng độ của rượu bia có thể được giảm khi pha với các loại thức uống ngọt và có ga. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trộn rượu bia với các loại nước giải khát, tăng lực không những không giúp hóa giải cơn say mà còn có thể cho bạn say nhanh hơn. Vì các đồ uống có ga có thể cho ra lượng khí carbon dioxide trong dạ dày và lượng rượu vào ruột non nhanh chóng.

Khoái khẩu của dân nhậu thường uống rượu với thịt xông khói bởi chúng tạo ra hương vị tuyệt vời. Mặc dù hương vị của rượu sẽ lưu lại lâu trong miệng, nhưng các loại thực phẩm hun khói này hàm chứa khá nhiều chất nitrosamine (chất gây ung thư) và tăng khả năng mắc chứng đầy hơi khó tiêu khá cao.

Uống bia rượu gây chướng bụng khó tiêu hãy cẩn thận

Khi uống rượu bia với một cái dạ dày trống rỗng, niêm mạc dạ dày và thực đạo bị chất cồn kích thích dễ phát sinh đầy hơi khó tiêu, tổn thương làm cho dạ dày đau đớn, thậm chí có hiện tượng nôn mửa, chảy máu, lâu ngày dẫn tới viêm dạ dày cấp tính.

Ngoài những tác hại trên, chúng còn gây nên những hệ lụy khác cho gan, tế bào não, mất cân bằng, dễ cáu kỉnh, bực bội khó kiểm soát. Sau đó xuất hiện những rối loạn tâm thần trầm trọng, thậm chí còn gây hại cho cơ tim.

Khi nói về các triệu chứng biểu hiện của các bệnh lý gan do rượu thì triêu chứng đầu tiên, sớm nhất và dễ nhận biết nhất có lẽ là chứng đầy bụng khó tiêu, đây là biểu hiện thường gặp sau những buổi “linh đình” cùng bạn bè, hay những buổi “giải sầu” ở các quán nhậu. Chính vì thế, lời khuyên cho việc giữ gìn sức khỏe cho dân nhậu nên hiểu biết rõ về rượu bia, ăn uống một cách lành mạnh và hợp lý.

Vậy nên làm gì để khi uống bia rượu giảm bớt tình trạng chướng bụng khó tiêu, buồn nôn. Bạn nên uống vừa phải, không nên uống quá nhiều, quá say, nó không tốt cho sức khỏe của bạn chứ không riêng dạ dày. Nên ăn khi uống, việc này sẽ giúp dạ dày của bạn giảm tổn thương khi uống bia rượu. Tốt nhất là nên ăn một chút ở nhà trước khi đến chỗ “nhậu”.

Nguồn: https://thuoctriho.vn/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*