Đi tìm lời giải: Thâm nhiễm phổi là gì?

Bạn đã từng được nghe tới thâm nhiễm phổi bao giờ chưa. Có vẻ còn khá là lạ lẫm với rất nhiều người. Vậy thâm nhiễm phổi là gì? mức độ nguy hiểm như thế nào đối với người mắc? nếu như bạn quan tâm tới căn bệnh này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi, để hiểu rõ hơn về thâm nhiễm phổi.

Có thể bạn quan tâm:

> Phổi có vết mờ biểu hiện của bệnh gì?

Phác đồ điều trị viêm phổi hiệu quả nhất

Thế nào là thâm nhiễm phổi?

Thâm nhiễm phổi là hiện tượng phổi bị lấp đầy các khoảng không khí ở một vùng nòa đó bởi dịch phù phổi, các dịch tiết do phản ứng viêm bạch cầu, mủ, các chất từ phản ứng miễn dịch, các tế bào ác tính, hoặc bị xuất huyết… chúng làm cảm nhận thị giác về sự gia tăng mật độ của mô mềm.

Thâm nhiễm phổi là gì?
Thâm nhiễm phổi là gì?

Một số chú ý về thâm nhiễm phổi

Lao phổi thâm nhiễm là thuật ngữ để dùng để chỉ những thương tổn có bản của bệnh lao phổi thứ phát, được quan sát thấy trên hình ảnh x quang hoặc những phương pháp chẩn đoán hình ảnh khác.

Thâm nhiễm phổi được định nghĩa là một tổn thương cơ bản khi khoảng không khí trong phế nang được thay thế bằng một chất đặc hơn như: máu, mủ, hoặc protein thường gặp trong viêm phổi và lao phổi.

Thuật ngữ thâm nhiễm phổi được xem là một thuật ngữ phụ thuộc rất nhiều vào việc mô tả tính chất trên phim x quang, không đặc hiệu và không chính xác khi sử dụng để diễn tả thực chất của bệnh lí. Và việc sử dụng thuật ngữ này vẫn còn là sự tranh cãi, không còn được khuyến cáo để gọi là lao phổi thâm nhiễm khi chẩn đoán. Đây chỉ là một dấu hiệu trên x quang. Tóm lại lao phổi thâm nhiễm là thuật ngữ để chỉ một dạng lao phổi thứ phát đang tiến triển, phân biệt với lao kê, hang lao…

Thâm nhiễm phổi trên chẩn đoán bằng x quang

Hình ảnh thâm nhiễm phổi trên X quang thường là đông đặc phế nang dạng nốt có bờ không rõ hoặc các nốt dính với nhau. Thông thường sẽ thấy có những đường mờ chạy từ rốn phổi cùng bên đến sang thương.

Hình ảnh Xquang thâm nhiễm phổi
Hình ảnh Xquang thâm nhiễm phổi

Ngoài ra, sự họat động của lao còn gợi ý bởi tình trạng lan tràn theo đường nội phế quản, biểu hiện trên x quang bằng nhiều nốt mờ nhỏ dạng tiểu có kích  thước 4-10 mm, còn gọi là nốt thâm nhiễm quanh hang hay các nốt vệ tinh, hoặc là phế quản phế viêm lan rộng.

Trong lao phổi thứ phát tổn thương có thể nằm bất kì vị trí nào tuy nhiên trường hợp lao phổi còn khu trú có tổn thương nằm ở phân thùy đỉnh hoặc phân thùy sau của thùy trên (1/3 trên ở phim thẳng) hoặc phân thùy đỉnh của thùy dưới (vùng giữa trên phim thẳng).

Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy các tổn thương của lao phổi thứ phát như sau: thâm nhiễm và/hoặc tạo xơ (100%), tạo hang (45%), xơ dầy màng phổi (41%), phản ứng xơ rõ rệt ở phổi (29%), lan tràn theo đường nội phế quản (21%), TDMP (18%), mủ màng phổi(4%).

Tùy vào mức độ tiến triển của bệnh lao mà hình ảnh thâm nhiễm phổi sẽ lan rộng theo kích thước khác nhau, gây những triệu chứng của bệnh lao như hô hấp, ho, khạc đàm, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây biến chứng và di chứng đặc biệt nghiêm trọng.

Tìm hiểu: Rốn phổi đậm có nguy hiểm không?

Điều trị thâm nhiễm phổi bằng những bài thuốc đông y

Chữa trị thâm nhiễm phổi bằng Đông y
Chữa trị thâm nhiễm phổi bằng Đông y

Thác lý nội tiêu thang

Vị thuốc: 45g kim ngân hoa, 30g bồ công anh, 15g huyền sâm, 15g nhục thung dung, 12g đương quy, 12g xa tiền tử và 6g cam thảo.

Cho tất cả các vị thuốc trên vào sắc với nước. Mỗi ngày sắc 1 thang chia làm 2 lần, uống vào buổi sáng, tối.

Gia vị ích phế thang

Vị thuốc: Sơn dược 24g, Sa toan táo nhân 18g, Bạch cập 15g, Tử uyển 12g, Hạ khô thảo 12g, Kê nội kim 12g, Hạnh nhân 9g, Sa sâm 9g, Bách bộ 9g, Bán hạ 9g, Cát cánh 9g, Bạch truật 9g, Trần bì 9g, Đương quy 9g, Bạch đậu khấu 9g, Chích tang bì 9g, Chích cam thảo 6g.

Mỗi ngày sắc 1 thang, sắc làm 2 lần sau đó trộn nước thuốc 2 lần lại, chia thành 2 phần uống sáng, tối.

Phế kết hạch lưu tẩm cao

Vị thuốc: Hạ khô thảo 240g, Cát cánh 90g, ích mẫu thảo 90g, Sa sâm 90g, Đan sâm 60g, Bách hợp 45g, trần bì 45g, Bán hạ 45g, Đương quy 45g.

Cho tất cả các vị thuốc trên sắc cùng với nước, sắc làm 3 lần, chắt lấy nước thuốc. Sau đó, cho thêm 150g bạch chỉ, 120g đường đỏ và 60g phê sương, đun nhỏ lửa thành cao lỏng để uống hàng ngày. Mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 20ml.

>> Xem thêm: Nám phổi là gì? Bệnh nám phổi có nguy hiểm không?

Người bệnh có thể tham khảo bài thuốc đông y đã được đun sắc sẵn, tiện lợi – Cao Bổ Phế Tâm Minh Đường – giúp chữa thâm nhiễm phổi hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho người bệnh.

Cao Bổ Phế – Điều trị dứt điểm thâm nhiễm giúp phổi luôn khỏe mạnh

➡️ Điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp, viêm phổi, ho,… là thế mạnh của bài thuốc đông y Cao Bổ Phế. Bởi vì bài thuốc được kế thừa từ bí quyết chữa bệnh ngàn đời của cha ông, chọn lọc thảo dược và gia giảm theo TỶ LỆ CHUẨN để phù hợp với thể trạng của người bệnh hiện nay.

➡️ Các chuyên gia tại Tâm Minh Đường đã nghiên cứu nhiều năm, thay đổi theo từng lần thực nghiệm để cuối cùng đúc kết được bài thuốc trị thâm nhiễm phổi vô cùng hiệu quả.

➡️ 8 vị thảo dược tinh túy hội tụ trong bài thuốc trị bệnh và bảo vệ phổi khỏe mạnh.

Thành phần thảo dược có trong Cao Bổ Phế
Thành phần thảo dược có trong Cao Bổ Phế

Cao Bổ Phế gồm các thảo dược như La bạc tử, Tang bạch bì, Kim ngân hoa, Cát cánh, Bách bộ, Trần bì, Cải trời, Kinh giới đều có công dụng tiêu diệt vi khuẩn, tiêu ứ đọng, kích thích máu lưu thông, làm lành tổn thương và cung cấp chất dinh dưỡng giúp phổi luôn khỏe mạnh.

Cao Bổ Phế được đánh giá là bài thuốc trị bệnh phổi hàng đầu bởi những ưu điểm vượt trội

 Công dụng trị bệnh thâm nhiễm phổi của Cao Bổ Phế

➖ Khai thông ứ đọng trong phổi, giúp máu lưu thông tốt.

➖ Làm lành các tổn thương, tiêu viêm, kháng khuẩn.

➖ Cung cấp chất dinh dưỡng làm tăng quá trình hoạt động của phổi.

➖ Ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả, dài lâu.

Cao Bổ Phế giá chỉ 350.000 đồng/ 1 liệu trình dùng khoảng 10 ngày.

Lưu ý: Không dùng cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới 5 tuổi.

Liều dùng: Ngày dùng 3 lần, sau ăn 15 phút.

 Hướng dẫn pha Cao Bổ Phế cho người bệnh sử dụng đúng chuẩn

Cao Bổ Phế – Điều trị dứt điểm thâm nhiễm phổi chỉ trong 1-2 liệu trình

Địa chỉ cho người bệnh liên hệ mua hàng:

Nguồn: https://thuoctriho.vn/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*