Những lưu ý khi sử dụng thuốc ho bổ phế cho trẻ sơ sinh

Thuốc ho bổ phế cho trẻ sơ sinh là một trong những loại thuốc trị ho được nhiều mẹ bỉm sữa ưa chuộng. Song hầu hết đều chưa sử dụng đúng cách, hoặc theo cảm tính. Tìm hiểu một số lưu ý khi dùng thuốc bổ phế cho trẻ sơ sinh ngay sau đây nhé!

Ho là bệnh gì?

Ho là tình trạng phổ biến có thể xảy ra ở bất cứ lứa tuổi, giới tính nào trong lúc thời tiết giao mùa “ẩm ương”. Ho có nhiều dạng tùy theo nguyên nhân và mức độ khác nhau: ho gió, ho cả, ho khan, ho có đờm. Trong đó, tình trạng bệnh nhân mắc ho có đờm và ho khan là phổ biến, nhiều người mắc nhất.

>> Bà bầu, phụ nữ mang thai có được ngậm strepsils không?

Khi trẻ sơ sinh bị bệnh ho, các mẹ thường sử dụng bổ phế. Thuốc ho bổ phế cho trẻ sơ sinh như một loại thuốc ho lành tính, không sợ tác dụng phụ. Đặc biệt, bất cứ chứng ho nào cũng có thể dùng được cũng như liều lượng tùy theo ý thích.

thuốc ho bổ phế cho trẻ sơ sinh
Thuốc ho bổ phế cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Trên thực tế, thuốc ho bổ phế là một loại thuốc được sản xuất bởi nhiều xí nghiệp khác nhau. Có tác dụng trị ho, viêm họng, giảm bớt tình trạng ngứa cổ, rát cổ và tiêu đờm. Nếu đã là thuốc thì chắc chắn sẽ có những lợi ích cũng như ảnh hưởng nhất định nếu dùng sai cách.

Những lưu ý khi dùng thuốc ho bổ phế cho trẻ sơ sinh

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Đây là câu chỉ dẫn “kinh điển” có trong mọi loại thuốc. Tuy nhiên, nhiều người chủ quan cho rằng thuốc ho bổ phế như một loại thuốc bổ nên uống càng nhiều càng tốt. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Trong bất cứ loại thuốc bổ phế nào cũng có hướng dẫn chi tiết về liều lượng, cách sử dụng, yêu cầu bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt.

Ngoài ra, đối tượng sử dụng cho từng loại bổ phế cũng cần phải lưu ý. Có bổ phế dành riêng cho trẻ em, cho người trưởng thành hoặc bổ phế dành cho người già. Có loại cá biệt yêu cầu người mua phải đọc kỹ như:

  • Bổ phế dùng cho trẻ em trên một tuổi.
  • Có loại chỉ định trẻ em dưới ba tuổi không được dùng.
  • Có loại chỉ dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ lớn hơn không có tác dụng.
thuốc ho bổ phế cho trẻ sơ sinh
Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng thuốc ho bổ phế cho trẻ sơ sinh

Về cách pha chế

Vì tính chất bổ phế khá đặc, bạn nên pha loãng cùng với nước trước khi cho bé uống. Nếu uống trực tiếp gây khé cổ có thể khiến bé ho nhiều hơn. Nếu lỡ đổ quá tay thì bạn cũng không nên đổ ngược lại đề phòng ảnh hưởng đến chất lượng thuốc bổ phế còn lại.

Ngoài ra, trước khi sử dụng, bạn nên lắc đều chai bổ phế để đảm bảo thuốc không bị lắng, cặn. Sau khi sử dụng xong, cần lau sạch miệng tránh để thuốc đọng trên miệng sẽ thu hút côn trùng làm hỏng thuốc.

Mỗi loại bổ phế khác nhau sẽ có hạn sử dụng khác nhau. Trước khi sử dụng, bạn nên đọc kỹ, tránh uống phải thuốc ho bổ phế hết hạn hoặc mở nắp quá lâu. Bởi có thể gây tác dụng ngược, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Về cách bảo quản

Nên để thuốc ho bổ phế ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không nên để chai bổ phế dưới ánh nắng trực tiếp có thể làm thay đổi chất lượng.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi dùng thuốc bổ phế cho trẻ sơ sinh. Cha mẹ trước khi cho bé dùng nên tham khảo ý kiến của nhà thuốc hoặc bác sĩ để đảm bảo sức khỏe.

Nguồn: https://thuoctriho.vn/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*