Cách chữa trị viêm thanh quản cấp ở trẻ em HIỆU QUẢ nhất

Viêm thanh quản cấp là một bệnh lý rất phổ biến ở trẻ em, bệnh thường gặp khi thời tiết thay đổi, viêm nhiễm có thể lan nhanh từ mũi họng xuống thanh quản và ngược lại. Khi đó, chúng ta nên chữa trị viêm thanh quản cấp ở trẻ em bằng các bài thuốc dân gian trước khi nghĩ đến dùng kháng sinh, vì những cách chữa viêm thanh quản cấp cũng rất hiệu quả mà lại an toàn.

Triệu chứng viêm thanh quản cấp ở trẻ em

Ho khan kéo dài dai dẳng, kèm theo chảy nước mũi, khàn giọng mất tiếng, sốt, quấy khóc, biếng ăn, đường thở của trẻ thường phù nề, gây khó thở ở trẻ có thể làm tử vong nếu không can thiệp kịp thời, tình trạng phù nề có thể lan xuống cả khu vực khí quản và phế quản.

>> Trẻ em có uống được thuốc ho Bảo Thanh không?

viêm thanh quản ở trẻ em

Ho khan kéo dài triệu chứng viêm thanh quản ở trẻ em

Nếu như cha mẹ không phát hiện sớm thì khoảng ngày thứ 4 của bệnh trẻ khó thở hơn, có tiếng ho ông ổng như chó sủa khi viêm lan đến xuống hạ thanh môn, khi thanh quản co thắt trẻ sẽ khó thở người có thể tím tái.

Lâu dần, viêm thanh quản cấp sẽ càng ngày càng ngày càng xấu đi nếu không can thiệp sốt cao 39 – 40 độ, môi khô, lưỡi bẩn, soi thanh quản thấy xuất tiết nhiều nhầy, dây thanh xung huyết, khó thở tăng có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Cách chữa viêm thanh quản cấp ở trẻ em hiệu quả

1. Cách chữa viêm thanh quản hiệu quả bằng mật ong và chanh tươi

Điều trị viêm thanh quản cấp bằng mật ong và chanh tươi

Điều trị viêm thanh quản cấp bằng mật ong và chanh tươi

Dùng mật ong và chanh tươi điều trị viêm thanh quản cấp tại nhà rất hiệu quả, cách làm lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần dùng 1 quả chanh (chanh đào tốt nhất) rửa sạch, khía hình múi khế vỏ ngoài quả chanh. Cho vào chén nhỏ rồi thêm mật ong đủ ngấm toàn bộ quả chanh. Ngâm trong 1 – 2 giờ lấy chanh ra cắt ngậm và nuốt nước.

2. Cách chữa viêm thanh quản cấp ở trẻ em bằng gừng tươi

Gừng tươi rửa sạch thái chỉ rồi cho vào bát nước sôi, để 10 phút rồi uống sẽ giúp cho bạn điều trị viêm thanh quản cấp rất hiệu quả. Bạn có thể cho thêm mật ong vào, khuấy đều hiệu quả sẽ tốt hơn.

3. Cách chữa viêm thanh quản cấp ở trẻ em bằng giá đỗ

Giá đỗ là nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm, điều trị viêm thanh quản cấp bằng giá đỗ được nhiều người áp dụng và thành công. Chỉ cần dùng một nắm giá đỗ rửa sạch, giã nát, cho thêm 200 ml nước sôi khuấy đều. Ngậm nuốt hỗn hợp này từ từ sẽ thấy bệnh được cải thiện.

Điều trị viêm thanh quản cấp bằng giá đỗ

Điều trị viêm thanh quản cấp bằng giá đỗ

Viêm thanh quản cấp nên kiêng ăn gì?

Những người bị viêm thanh quản cấp nên kiêng ăn một số loại thức ăn sau khi điều trị:

  • Thức ăn gây kích ứng cổ họng như: đồ ăn chiên xào, nhiều dầu mỡ; thức ăn cay nóng, nhiều gia vị.
  • Thức ăn có cạnh sắc, cứng giòn như bánh quy, các loại hạt khô,…
  • Đồ ăn chua, nhiều axit.
  • Nên tránh các loại đồ ăn, thức uống chứa nhiều đường vì chúng có thể làm giảm khả năng miễn dịch.
  • Rượu bia, đồ uống có cồn và các chất kích thích có hại cho sức khỏe đồng thời sẽ khiến bệnh viêm thanh quản trầm trọng hơn lúc này.

Trên đây là một số triệu chứng và những cách chữa viêm thanh quản ở trẻ em giúp bạn có thể điều trị viêm thanh quản cấp ở trẻ em một cách an toàn và hiệu quả nhất.

>> Viêm thanh quản nên ăn gì

Leave a Reply