Chữa viêm phế quản mãn tính hiệu quả bằng thuốc Đông y

Cách trị ho khan ở trẻ bằng rau diếp cá và nước vo gạo

Chữa viêm phế quản mãn tính bằng Đông y từ những thảo dược tự nhiên như: lá trầu không, rau diếp cá… rất an toàn, dễ thực hiện và đặc biệt ít tốn kém. Cùng tham khảo một số bài thuốc đông y chữa viêm phế quản mãn tính dưới đây nhé!

Các bài thuốc Đông y chữa viêm phế quản mãn tính

Bài thuốc chữa viêm phế quản mãn tính bằng rau diếp cá

Trong Đông y có một vị thuốc tên gọi là ngư tinh thảo có đặc tính là vị chua hơi cay, tính mát, không độc, tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm rất nhiều quả. Trong dân gian, rau diếp cá được dùng để trị nhiều căn bệnh nhiễm khuẩn như: viêm họng, bệnh viêm phế quản và đã nhận được kết quả trị bệnh khá tốt. Mọi người có thể áp dụng lá rau diếp cá để chữa trị bệnh viêm phế quản mãn tính bằng 1 số cách như sau:

Cách 1: Rau diếp cá và nước vo gạo

Cách trị ho khan ở trẻ bằng rau diếp cá và nước vo gạo
Chữa bệnh viêm phế quản mãn tính bằng rau diếp cá

Cách sử dụng rau diếp cá và nước vo gạo chữa viêm phế quản mãn tính

  • Chuẩn bị: Khoảng 1 nắm lá rau diếp cá, 1 bát nước cơm gạo nóng
  • Cách dùng: đem giã nát lá rau diếp cá rồi cho vào nước cơm rồi đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút, rồi chắt lấy nước cho trẻ uống, để trẻ dễ uống bạn có thể cho thêm 1 thìa mật ong để tăng hiệu quả chữa trị bệnh viêm phế quản mãn tính.

Cách 2: Lá rau diếp cá nguyên chất

Đối với trẻ em từ 6 tuổi trở lên thì có thể dùng lá diếp cá giã nát rồi hòa với nửa ly nước nóng rồi lọc lấy nước cho trẻ uống. Uống không liên tục cứ khoảng 1 đến 2 giờ thì cho trẻ uống 1 lần. Cứ kiên trì chữa theo cách này khoảng 1 tuần thì sẽ thấy các triệu chứng bệnh viêm phế quản mãn tĩnh giảm hẳn đó nhé!

Cách 3: Rau diếp cá và cam thảo

  • Chuẩn bị: Khoảng 50 g lá rau diếp cá, 30 g cam thảo.
  • Cách dùng: Dùng cam thảo và lá rau diếp cá đem sắc nhỏ lửa rồi lấy nước cho trẻ uống, cách này không chỉ có tác dụng chữa trị bệnh viêm phế quản mãn tính mà còn giúp giảm các triệu chứng ho do bệnh viêm phế quản mãn tính gây ra cực kì hiệu quả. Cam thảo có vị ngọt dịu nên trẻ rất dễ uống.

Bài thuốc viêm phế quản mãn tính bằng lá trầu không

Chữa bệnh viêm phế quản mãn tính bằng lá trầu không
Chữa bệnh viêm phế quản mãn tính bằng lá trầu không

Bài 1: Lá trầu không và mật ong

Trầu 10 lá rửa sạch, thái nhỏ, cho vào bát ăn cơm, giã nhuyễn, cho vào nước sôi vào ngập 3/4 bát, ngâm trong 20 phút, sau đó vắt cho kiệt lá trầu vào bát nước. Dung màn mỏng để lóc nước trầu, cho 3 đến 4 thìa canh mật ong, trộn đều để uống (ngày 2 lần, sau bữa ăn 30 phút).

Mỗi liệu trình kéo dài 8-10 ngày, ngừng khoảng 1 tháng rồi có thể uống lại nếu cần. Ngoài ra, có thể hơ nóng lá trầu rồi dán vào ngực trước khi ngủ.

Bài 2: Lá trầu không và gừng

Bài thuốc chữa bệnh viêm phế quản mãn tính bằng lá trầu không và Gừng:

Lấy 10 lá trầu thái nhỏ, gừng 5 lát, tất cả cho vào bát giã nhuyễn và cho vào bát nước sôi ngập 3/4 bát, ngâm khoảng 20 phút, sau đó vò lá trầu rồi vắt hết nước thuốc, gạn để uống (ngày 2 lần, sau bữa ăn 30 phút). Mỗi liệu trình kép dài 5 đến 6 ngày, ngừng khoảng trên 1 tháng rồi uống lại nếu thấy cần.

Lưu ý: Áp dụng bài thuốc này khi đã dùng bài 1 khoảng 5 ngày mà chưa thấy bệnh viêm phế quản có biến chuyển.

Điều trị cho trẻ bị viêm thanh quản cấp với gừng
Lá trầu không kết hợp với gừng trị viêm phế quản mãn tính hiệu quả

Bài 3: Lá trầu không và hạt nén (củ nén)

Bài thuốc chữa bệnh viêm phế quản mãn tính bằng lá trầu không và củ nén:

Trầu 10 lá thái nhỏ, hạt nén 2 đến 4 hạt. Các bước điều chế và sử dụng giống như ở bài 2.

Lưu ý: Áp dụng bài thuốc này nếu đã dùng bài 2 khoảng 3 ngày mà không có biến chuyển.

Lưu ý: Cả 3 bài thuốc trên đều dùng được cho trẻ em, tuy nhiên cần phải dùng từng bài một và liều lượng chỉ bằng 1/4 đến một nửa so với ở người lớn. Trong bài 2 và bài 3, có thể thêm chút đường cho trẻ dễ uống.

>> Những loai thuốc tốt cho phổi tự nhiên có thể bạn cần

Trên đây là 2 cách chữa bệnh viêm phế quản mãn tính bằng Đông y. Trong đó cách chữa bệnh viêm phế quản mãn tính bằng lá trầu không hay rau diếp cá đều rất tiết kiệm chi phí và an toàn. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

Nguồn: https://thuoctriho.vn/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*