“Pha chế” thuốc ho bổ phế cho trẻ sơ sinh bằng nguyên liệu tự nhiên

Cách làm thuốc ho bổ phế từ ô mai ngâm đường
Cách làm thuốc ho bổ phế từ ô mai ngâm đường

Trẻ sơ sinh là đối tượng dễ mắc các loại bệnh về đường hô hấp nhất do cơ thể chưa phát triển hoàn chỉnh, sức đề kháng chưa cao dễ bị tấn công ngay cả những tác nhân ít có hại nhất. Mặt khác, việc dùng thuốc cho trẻ sơ sinh phải hết sức cẩn trọng. Cha mẹ hãy tham khảo cách “pha chế” thuốc ho bổ phế cho trẻ sơ sinh bằng nguyên liệu tự nhiên nhé.

>> Thuốc ho Bảo Thanh có tốt không?

>> Viêm ngậm ho strepsil bà bầu có uống được không?

Thuốc ho bổ phế cho trẻ sơ sinh bằng nguyên liệu tự nhiên

1. Húng quế và khế chua giúp bổ phế cho trẻ sơ sinh

Để thực hiện bài thuốc ho bổ phế cho trẻ sơ sinh này, cha mẹ cần chuẩn bị: khế chua 2 quả (không được dùng khế ngọt); một bó húng quế chỉ dùng phần hoa và lá non; đường phèn 50g (có thể thay bằng mật ong nếu đảm bảo mật ong chất lượng).

Húng quế và khế chua giúp bổ phế cho trẻ sơ sinh
Húng quế và khế chua giúp bổ phế cho trẻ sơ sinh

Cùng tiến hành “pha chế” cha mẹ nhé: đầu tiên cha mẹ vắt khế chua lấy nước. Phần hoa và lá húng quế ở trên đem giã ra, thêm khoảng một bát nước rồi lọc lấy nước cốt vừa giã, đem hòa chung với nước khế ép. Sau đó thêm đường phèn đã chuẩn bị rồi hấp cách thủy ít nhất một giờ đồng hồ.

Lưu ý: cha mẹ nên giữ lửa riu riu để thuốc không nhanh cạn. 30 phút mở nắp nếm thử, nếu thấy chua gắt thì thêm tiếp chút đường vào cho đến khi cảm thấy ngọt vừa đủ.

Sau khi “thuốc bổ phế” cô lại thì gạn ra một hũ thủy tinh sạch, đem cất vào ngăn mát tủ lạnh. Bài thuốc này giống như một dạng siro tự làm rất đơn giản, an toàn lại hiệu quả. Khi con có dấu hiệu ho gà, ho có đờm thì cho bé sử dụng. Cha mẹ lấy một chiếc thìa nhỏ đem chấm vào hũ thủy tinh rồi để lên miệng cho con tự mút. Ngày làm 3 lần trẻ sẽ nhanh chóng hết ho, lại giúp thanh lọc, làm phổi khỏe mạnh hơn.

>> Thuốc bổ phế cho trẻ sơ sinh và những lưu ý khi dùng thuốc

2. Cách làm thuốc ho bổ phế từ ô mai ngâm đường

Ô mai tươi ngâm đường là vị thuốc ho bổ phế tự nhiên cho trẻ sơ sinh cực kỳ hữu hiệu. Cha mẹ có thể mua ô mai ở siêu thị, hàng thuốc Đông y rất nhiều. Cách làm rất đơn giản, làm một lần có thể dùng nhiều lần.

Cách làm thuốc ho bổ phế từ ô mai ngâm đường
Cách làm thuốc ho bổ phế từ ô mai ngâm đường

Cách làm như sau: ô mai tươi 1kg mua về rửa qua, để ráo nước. Chuẩn bị trước đó một hũ thủy tinh có nắp, 2kg đường. Tiến hành như sau: đầu tiên rải một lớp đường trắng bên dưới đáy hũ thủy tinh. Tiếp theo đó thêm một lớp ô mai vào rồi cứ thế xếp lần lượt cho đến khi đầy bình.

Lưu ý: trên cùng phải là lớp đường và phải chừa một khoảng trống để khi ô mai lên men sẽ nổi lên gần nắp. Cẩn thận hơn, cha mẹ có thể dùng băng dính để băng chặt miệng bình lại, ngăn không cho oxy vào bình sẽ nhanh hỏng. Vị thuốc bổ phế tự pha chế này ngâm trong khoảng 15-20 ngày là dùng được.

Khi dùng, cha mẹ cũng làm tương tự như trên, để siro này vào thìa nhỏ và đút cho con từng chút một. Những chứng ho thông thường sẽ biến mất, con hết quấy khóc, chơi ngoan, ngủ khỏe hơn. Không còn gì tuyệt hơn khi cha mẹ tự pha chế được siro ô mai cho bé uống.

>> Thuốc ho bổ phế có dùng được cho bà bầu không?

Trên đây là cách pha chế thuốc trị ho bổ phế cho trẻ sơ sinh từ nguyên liệu dân gian. Cha mẹ nên lưu lại để áp dụng cho bé khi có thời gian rảnh rỗi. Hãy chia sẻ thông tin này cho người thân của bạn nhé!

Nguồn: https://thuoctriho.vn/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*