Thuốc ho bổ phế có dùng được cho bà bầu hay không?

Thuốc ho bổ phế từ ô mai

Việc dùng thuốc khi mang thai thì mẹ bầu cũng đều hết sức cẩn trọng, vì nhiều loại thuốc có thể gây hại cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Vậy thuốc ho bổ phế có dùng được cho bà bầu hay không là lo lắng của nhiều mẹ bầu… Để giải đáp thắc mắc này cũng như hiểu rõ hơn về việc sử dụng thuốc ho bổ phế cho bà bầu, các bạn hãy cùng đọc bài viết: thuốc ho bổ phế có dùng được cho bà bầu không?

Bà bầu có nên dùng thuốc ho bổ phế?
Bà bầu có nên dùng thuốc ho bổ phế?

Thuốc ho bổ phế có dùng được cho bà bầu không?

Thắc mắc, thuốc ho bổ phế có dùng được cho bà bầu không là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu khi lựa chọn các loại thuốc bổ phế để trị ho. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng các loại thuốc bổ phế thì các bà bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Cách chữa ho dân gian cho bà bầu

Nếu mẹ bầu lo lắng khi sử dụng thuốc ho bổ phế có ảnh hưởng đến thai nhi thì có thể tham khảo cách trị ho an toàn và hiệu quả theo dân gian sau:

Ngậm ô mai

Danh y Hải Thượng Lãn Ông từng ghi lại trong “Hải thượng Y tông tâm lĩnh” rằng: “Ô mai có vị chua, tính liễm, có thể thăng, có thể giáng, giúp hạ khí, chỉ ho, có vai trò cốt yếu trong các bài thuốc chữa ho, nhất là chứng ho lâu ngày”. Do đó, sử dụng ô mai chữa ho là một trong những cách chữa ho tại nhà vô cùng thông minh, hiệu quả. (Nguồn: afamily.vn)

Trong Đông y, ô mai có công dụng sinh tân, chỉ khát (tăng tiết nước bọt) nên có thể chống khô họng, làm dịu niêm mạc họng. Bà bầu ngậm ô mai sẽ giúp làm dịu cổ họng và giảm ho hiệu quả.

Thuốc ho bổ phế từ ô mai
Thuốc ho bổ phế từ ô mai

Viên ngậm thảo dược

Viên ngậm thảo dược được điều chế rất đặc biệt; có chứa tối đa hàm lượng cao dược liệu trong mỗi viên. Viên ngậm được bào chế từ ô mai, mật ong và nhiều thảo dược khác như sa sâm, tỳ bà diệp, xuyên bối mẫu, cát cánh, bán hạ, gừng tươi và tinh dầu bạc hà,… vừa bổ phế, dịu họng, giảm ngứa rát họng lại giúp trị ho rất hiệu quả.

>> Xem thêm: Viên ngậm ho strepsil bà bầu có sử dụng được không?

Sử dụng mật ong trị ho

Cách trị ho khan bằng gừng kết hợp với mật ong
Mật ong thuốc trị ho hiệu quả

Mật ong làm giảm viêm họng nhờ có hoạt tính kháng sinh tự nhiên; giúp dịu họng nhanh chóng nhờ vị ngọt khá đậm đặc; mau lành các tổn thương ở niêm mạc họng. Bởi mật ong có thể kích thích tái tạo các tế bào mới nhờ tác dụng của acid pantothenic và albumin có trong thành phần của mật ong. Mật ong cũng có tác dụng giúp giảm ho hiệu quả.

Theo everydayhealth.com, ngoài sử dụng các loại thuốc trị ho bổ phế cho bà bầu trên, bà bầu cũng nên:

  • Tắm nước nóng
  • Một rửa mũi muối
  • Súp gà

Trên đây là bài viết thuốc trị ho bổ phế có dùng được cho bà bầu không? Hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*