Chữa ho khan lâu ngày không khỏi ở người lớn bằng bài thuốc tự nhiên

Cách điều trị ho khan lâu ngày bằng củ cải trắng
Cách điều trị ho khan lâu ngày bằng củ cải trắng

Ho khan là một căn bệnh nhiều người mắc phải, ho có thể do cảm cúm, do nhiễm lạnh hoặc nghiêm trọng hơn là do mắc phải những căn bệnh như hen suyễn, viêm phế quản, viêm phổi… Ho dai dẳng không thể khiến cổ họng đau rát mà còn gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Vì thế, cách chữa trị ho khan kéo dài lâu ngày không khỏi ở người lớn và trẻ em bằng bài thuốc tự nhiên là giải pháp tốt nhất và an toàn tuyệt đối cho mọi đối tượng.

Dưới đây là cách chữa trị ho khan kéo dài lâu ngày không khỏi ở người lớn bằng bài thuốc tự nhiên sẽ giúp bạn dễ chịu hơn

1. Bài thuốc chữa trị ho khan kéo dài lâu ngày không khỏi bằng củ cải trắng

Củ cải trắng là một loại củ nổi tiếng không chỉ trong việc chế biến các món ăn ngon bổ dưỡng mà nó còn có nhiều công dụng trong việc chữa bệnh đặc biệt. Một trong 4 bài thuốc chữa trị ho khan kéo dài lâu ngày không khỏi là chữa bằng củ cải trắng. Củ cải trắng có tính cay vì thế trị ho khá hiệu quả.

Bài thuốc chữa trị ho khan kéo dài lâu ngày không khỏi bằng củ cải trắng
Bài thuốc chữa trị ho khan kéo dài lâu ngày không khỏi bằng củ cải trắng

Cách làm: đem củ cải trắng rửa sạch và gọt vỏ sau đó ăn sống trực tiếp, nếu không quen ăn sống rau củ, bạn cũng có thể cắt thành miếng mỏng nhỏ và đun sôi trong nước. Uống nước củ cải trắng trước khi đi ngủ để giữ cơ thể luôn ấm, giảm ho.

2. Bài thuốc chữa trị ho khan kéo dài ở người lớn bằng đường phèn và chuối

Bài thuốc chữa trị ho khan kéo dài ở người lớn bằng đường phèn và chuối
Bài thuốc chữa trị ho khan kéo dài ở người lớn bằng đường phèn và chuối

Để bổ sung vào danh sách các bài thuốc trị ho khan kéo dài lâu ngày không khỏi chúng tôi xin giới thiệu bài thuốc chữa trị ho khan ở người lớn bằng đường phèn và chuối. Với bài thuốc này, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị là chuối và đường phèn. Đem chuối cắt thành miếng to và đem hầm cùng với đường phèn. Sau khi hầm chia thành nhiều bữa ăn trong ngày sẽ giúp bạn giảm ho hiệu quả nhất.

3. Cách chữa trị ho khan kéo dài lâu ngày bằng trứng gà

Cách chữa trị ho khan kéo dài lâu ngày bằng trứng gà
Cách chữa trị ho khan kéo dài lâu ngày bằng trứng gà

Trứng gà là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, ngoài ra nó còn biết đến như một cách chữa trị ho khan kéo dài lâu ngày hiệu quả. Để chế biến được loại thuốc này, bạn cần có trứng gà 1 quả, gừng tươi và đường.

Đập quả trứng gà vào bát và quấy đều, tiếp tục cho đường và nước cốt gừng vào quấy tan, cho thêm một chút nước sôi. Dùng nước này uống hàng ngày, vừa bổ dưỡng vừa có thể trị ho.

Xem thêm: Thuốc ho bổ phế có dùng được cho bà bầu?

4. Bài thuốc chữa trị ho khan kéo dài lâu ngày không khỏi bằng gừng tươi

Bài thuốc chữa trị ho khan kéo dài lâu ngày không khỏi bằng gừng tươi
Bài thuốc chữa trị ho khan kéo dài lâu ngày không khỏi bằng gừng tươi

Gừng lại tiếp tục góp mặt trong bài thuốc chữa trị ho kéo dài lâu ngày không khỏi. Có thể nói đây là loại củ phổ biến với công dụng đặc biệt trong chữa bệnh. Để trị ho bằng gừng tươi trước hết bạn cần cạo sạch vỏ gừng và rửa sạch bằng nước, thái thành những miếng mỏng. Ăn một lát gừng khi bị ho hoặc ngứa cổ họng. Ăn hàng ngày đặc biệt trước lúc ngủ, thựa hiện đều đặn hàng ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Đó là 4 bài thuốc chữa trị ho khan kéo dài lâu ngày không khỏi bằng các mẹo dân gian, đối với từng đối tượng thì lựa chọn phương pháp trị ho với các bài thuốc khác nhau phù hợp với từng người. Chẳng hạn với trẻ em nên lựa chọn những bài thuốc dễ ăn, dễ uống như bài thuốc chữa ho bằng đường phèn và chuối, tránh những bài thuốc khó ăn như gừng tươi… Ho nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến cổ họng và phổi, vì thế, để tránh mắc phải những biến chứng của ho, cần giữ ấm cơ thể đặc biệt trong những ngày thời tiết lạnh của mùa đông.

Nguồn: https://thuoctriho.vn/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*