Viêm dây thanh quản uống thuốc gì? Cách chữa viêm dây thanh quản

Nhiều người có thói quen dùng thuốc kháng sinh

Viêm dây thanh quản hay gặp phải ở những trường hợp thường xuyên phải nói to, nói nhiều thì nguy cơ mắc các căn bệnh về thanh quản rất cao. Khi các dây thanh quản bị kích ứng quá mức cũng như bị tác động tiêu cực của môi trường do ô nhiễm hoặc do người đó thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu bia thì chắc chắn dây thanh quản sẽ bị tổn thương gây ra bệnh viêm dây thanh quản. Có nhiều cách để chữa nhưng nhiều người vẫn ưu tiên bài thuốc dân gian. Vậy theo dân gian, viêm dây thanh quản uống thuốc gì là hiệu quả nhất?

>> Bé bị bệnh viêm thanh quản cấp cần chữa trị thế nào cho an toàn?

Cách chữa viêm dây thanh quản theo Tây y

Xét theo khía cạnh chung, bệnh nhân mắc viêm dây thanh quản sẽ được bác sĩ kê cho các loại thuốc chống viêm, thuốc kháng sinh,… để giúp người bệnh giảm đau, cũng như chống viêm nhiễm khiến bệnh nặng thêm. Tuy nhiên, các loại thuốc tây y chưa hẳn đã tốt bồi thường thì chúng sẽ có những tác dụng phụ nhất định. Ví dụ như thuốc kháng sinh uống nhiều sẽ gây ra hiện tượng nhờn thuốc, nghĩa là tác dụng của thuốc sẽ giảm mạnh đổi những lần sau. Đây cũng chính là lý do tại sao chúng ta phải nghiên cứu và phát triển liên tục các loại thuốc kháng sinh.

viêm dây thanh quản uống thuốc gì
Nhiều người có thói quen dùng thuốc kháng sinh

Chính bởi lẽ đó, người vậy nên tham khảo các bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm thanh quản. Những bài thuốc này được truyền từ đời này qua đời khác, chúng an toàn, lành tính do đều có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Viêm dây thanh quản uống thuốc gì?

Cách chữa viêm dây thanh quản bằng cây rẻ quạt

Đầu tiên, cây rẻ quạt được ông cha ta tin vào khả năng chữa viêm dây thanh quản nói riêng và các căn bệnh về thanh quản nói chung. Không phải ngẫu nhiên mà loại cây này được dân gian truyền miệng có khả năng thần kỳ ấy. Cây rẻ quạt có tác dụng bảo vệ các dây thanh quản, chống viêm nhiễm, chống lại các loại vi khuẩn, vi sinh. Ngoài ra cây rẻ quạt còn cải thiện tình trạng bệnh, giúp dây thanh quản trở về nguyên trạng như nó vốn có. Nếu bạn không bị viêm dây thanh quản mà chỉ đơn giản là khản tiếng hoặc mất tiếng cũng có thể sử dụng bài thuốc này. Cây rẻ quạt hay còn gọi là cây xạ can rất lành tính nên bạn có thể yên tâm.

viêm dây thanh quản uống thuốc gì
Chữa viêm dây thanh quản với cây rẻ quạt

Cách dùng: mỗi ngày trần 20 gam thân và rễ tươi của cây rẻ quạt rồi giã cùng với vài hạt muối. Lấy phần nước, ngậm trong miệng và nuốt từ từ.

Cách chữa viêm dây thanh quản bằng mật ong và chanh tươi

Thứ hai, mật ong và chanh tươi. Bài thuốc này có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người nhưng chưa ai có thể phủ nhận những tác dụng của nó. Mật ong và chanh tươi được coi là loại thuốc kháng sinh tự nhiên, nó không những có khả năng phòng ngừa bệnh mà còn có khả năng chứa nhiều căn bệnh, đặc biệt là các căn bệnh liên quan tới thanh quản. Mật ong có chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng cũng như các chất kháng sinh tự nhiên. còn trách có khả năng giải nhiệt, chống viêm cực tốt. Mật ong khi kết hợp với chanh tươi sẽ làm giảm các cơn đau do viêm dây thanh quản gây ra.

viêm dây thanh quản uống thuốc gì
Chữa viêm dây thanh quản với mật ong và chanh tươi

Cách dùng rất đơn giản: cắt chanh thành từng múi nhỏ rồi ngâm với mật ong. Để hỗn hợp này ngâm 2 đến 3 tiếng rồi ngậm trong miệng. Dùng bài thuốc này hàng ngày để chữa bệnh.

Trên đây là một số cách chữa viêm dây thanh quản bằng các bài thuốc từ dân gian rất an toàn và hiệu quả cũng rất cao. Chắc các bạn không còn thắc mắc viêm dây thanh quản uống thuốc gì nữa chứ? Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

Nguồn: https://thuoctriho.vn/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*